Cách giảm âm lượng Macbook ở chế độ Sleep

Đây thực sự là một vấn đề với những ai sử dụng Macbook, khi bạn đóng laptop lại ở chế độ Sleep và sau đó Wakeup lại với âm lương bị tắt hoàn toàn đi. Hãy cùng Mobitool tìm hiểu về cách giảm âm lượng Macbook chế độ Sleep khi WakeUp bằng ứng dụng AutoVolume for Mac dưới đây.

Hãy giả sử trong trường hợp bạn thường xuyên nghe nhạc, xem phim trên Macbook và sau đó bạn gập máy lại. Lúc này Macbook sẽ đưa về trạng thái Sleeps và bạn có thể mang vác chiếc laptop của mình đi bất cứu đâu cho đến khi bạn mở nó ra ở trong một phòng họp hay lớp học. Ngay lập tức các âm thanh đó sẽ phát trở lại và điều này không hay chút nào cả.

Chính vì lý do đó mà trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách để giảm âm lượng Macbook chế độ Sleep khi WakeUp thông qua một phần mềm dành tiêng cho Mac mang tên AutoVolume. Nhưng trước khi chúng ta đi vào chi tiết cách giảm âm lượng Macbook chế độ Sleep khi WakeUp, hãy tham khảo qua các phím tắt Macbook để có thể sử dụng hệ điều hành này tốt hơn cũng như thao tác nhanh hơn trên laptop.

Hướng dẫn giảm âm lượng Macbook chế độ Sleep khi WakeUp

Bước 1: Việc đầu tiên nếu bạn muốn giảm âm lượng Macbook chế độ Sleep khi WakeUp là phải tải AutoVolume cho Mac tại đây.

Nên xem  BnS: Tổng hợp các Preset nhân vật đẹp Cập nhật mới năm 2021 (Phần 1)

Bước 2: Sau khi tải AutoVolume hoàn tất xong bạn click chuột phải vào trình duyệt mà bạn đã tải phần mềm về rồi chọn Show in Finder để mở nhanh đến thư mục chưa AutoVolume.

cach giam am luong macbook o che do sleep 2

Bước 3: Tiếp theo bạn click đúp vào AutoVolume để giải nén ứng dụng này ra, sau đó chúng ta mới bắt cầu cài AutoVolume.

cach giam am luong macbook o che do sleep 3

Bước 4: Click vào AutoVolume, giữ chuột kéo thả sang phần Application để tiến hành cài đặt nhanh ứng dụng AutoVolume.

cach giam am luong macbook o che do sleep 4

Bước 5: Giờ bạn chỉ cần click đúp để mở phần mềm ra , phần mềm AutoVolume có giao diện rất đơn giản bao gồm tính năng sau

cach giam am luong macbook o che do sleep 5

– Start at login: Cho phép khởi chạy cùng hệ thống khi màn hình đăng nhập xuất hiện, bạn nên để tính năng này vì nó mới có hiệu lực mỗi khi bạn mở máy tính.

– Enabled: Cho phép thực hiện giảm âm lượng Macbook chế độ Sleep khi WakeUp, đây là chế độ mà chúng ta phải tích vào.

– Ở dưới cùng là một thanh tùy chỉnh với dung lượng Macbook tương ứng từ 0 cho đến 1.00 (tương đương 100% Volume), nếu bạn chọn 0 Volume thì mỗi khi mở máy tính lên sau khi Sleep sẽ không bao giờ nghe thấy bất cứ tiếng động nào cả. Cũng như công việc giảm âm lượng Macbook chế độ Sleep khi WakeUp đã hoàn tất.

Trên đây Mobitool đã hướng dẫn xong cho các bạn cách giảm âm lượng Macbook chế độ Sleep khi WakeUp, việc này giúp bạn đảm bảo an toàn vì những nội dung đang sleep không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Nên xem  Cách xóa tài khoản Zalo, delete Zalo trên điện thoại vĩnh viễn

Ngoài ra với những ai đang sử dụng MAC OS X Yosimite có thể sử dụng rất nhiều tính năng độc đáo vừa mới được nâng cấp cũng như cải tiến từ tính năng cũ. Chẳng hạn như việc hẹn giờ tắt máy trên MAC OS X Yosimite được hoàn thiện hơn trước rất nhiều, người sử dụng sẽ không còn gặp lỗi không hoạt động như trước nữa.


Hơn thế nữa, MAC OS X Yosimite còn mang lại nhiều tính năng mới hữu ích có thể bạn chưa biết. Trong các bài viết kế tiếp chúng tôi sẽ gửi đến quý độc giả những hướng dẫn mới về MAC OS X Yosimite để bạn có thể tham khảo thêm. Hãy thường xuyên ghé thăm Mobitool nhé.

You cannot copy content of this page