Tin Tức

Cách đăng ký bán hàng trên Amazon

Sau khi đã khảo sát thị trường và có một kế hoạch kinh doanh online lý tưởng, bạn đã sẵn sàng để khởi nghiệp trên website bán lẻ hàng đầu thế giới Amazon? Điều tiếp theo bạn cần làm là đăng ký bán hàng trên Amazon và Mobitool sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước tạo tài khoản Amazon ngay sau đây.

Amazon được xem là trang thương mại điện tử số một thế giới, nơi bạn dường như có thể tìm thấy bất kỳ mặt hàng nào với vai trò là người mua và với tư cách một người bước vào con đường kinh doanh buôn bán dám nghĩ dám làm, đây lại là một thị trường màu mỡ. Với xu hướng chuyển từ mua sắm tại cửa hàng sang shopping online như hiện nay, việc bán hàng trên các website bán lẻ hàng đầu, đặc biệt là Amazon rất có tiềm năng. Nếu bạn muốn tận dung cơ hội to lớn mà Amazon mang lại, trước tiên bạn cần phải đăng ký bán hàng trên Amazon và Mobitool sẽ giúp bạn hoàn thành quy trình đăng ký một cách suôn sẻ nhất.

Cách tạo gian hàng trên Amazon

Mục Lục:
I. Thông tin cần biết trước khi đăng ký bán hàng trên Amazon.
     1. Quyền lợi.
     2. Thông tin cần có để đăng ký.
     3. Các loại tài khoản.
II. Cách đăng ký bán hàng trên Amazon.

I – Thông tin cần biết trước khi đăng ký bán hàng trên Amazon

1. Quyền lợi khi có tài khoản bán hàng trên Amazon?

Lợi thế của việc đăng ký bán hàng trên Amazon là bạn có thể niêm yết sản phẩm của mình trên thị trường bán lẻ lớn nhất thế giới. Họ có cơ sở khách hàng với hàng triệu người dùng Prime, vì vậy sản phẩm của bạn có cơ hội được tìm kiếm khá cao. Bằng cách tạo tài khoản bán hàng trên Amazon, bạn không chỉ có thể niêm yết sản phẩm của mình trên trang thương mại điện tử số một thế giới mà còn có thể:

– Sử dụng danh sách hiện có của Amazon để bán sản phẩm đã có sẵn trong cơ sở dữ liệu của họ.
– Tạo sản phẩm mới để bán trên thị trường.
– Tạo và chỉnh sửa danh sách sản phẩm bao gồm thêm hình ảnh và mô tả cho sản phẩm.
– Điều chỉnh giá bán và một số khía cạnh khác dựa trên doanh số bán hàng hiện tại và nhu cầu thị trường.
– Cập nhật mức tồn kho.
– Xem đánh giá từ khách hàng và đưa ra phản hồi.
– Gửi email tới khách hàng.
– Quản lý dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn.

Nên xem  Pi Network có lừa đảo không?

Như bạn có thể thấy, tài khoản bán hàng Amazon cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình.

2. Thông tin cần có để đăng ký bán hàng trên Amazon

cach dang ky ban hang tren amazon cho nguoi moi

– Thông tin doanh nghiệp: Bạn sẽ cần tên, địa chỉ hợp pháp của doanh nghiệp và bất kỳ thông tin liên hệ có liên quan nào được liên kết với nó.
– Địa chỉ email: Tốt nhất là sử dụng email doanh nghiệp của bạn. Amazon sẽ thường xuyên gửi các email quan trọng về địa chỉ email đó. Vì vậy, hãy đảm bảo địa chỉ email bạn sử dụng để đăng ký là hợp lệ và đang hoạt động.
– Thẻ tín dụng: Cho dù sử dụng thẻ cá nhân hay thẻ cụ thể cho doanh nghiệp, bạn sẽ cần đảm bảo rằng thẻ này có thể tính phí quốc tế và có địa chỉ thanh toán hợp lệ. Hãy lưu ý rằng Amazon sẽ ngừng đăng ký của bạn nếu số thẻ không hợp lệ, vì vậy hãy nhập các số một cách cẩn thận.
– Số điện thoại: Đây không phải là số điện thoại doanh nghiệp của bạn, mà là số điện thoại để Amazon có thể liên hệ với bạn trong quá trình đăng ký.
– Thông tin về thuế.
– Tài khoản ngân hàng nơi Amazon có thể gửi cho bạn số tiền thu được từ việc bán hàng.

3. Các loại tài khoản bán hàng trên Amazon

Khi nói đến kế hoạch người bán của Amazon, bạn có hai lựa chọn: chuyên nghiệp và cá nhân.

– Tài khoản cá nhân (Individual Account): Không phải trả phí để duy trì tài khoản hàng tháng, nhưng bạn sẽ trả tiền gián tiếp theo những cách khác, chẳng hạn như phải trả 0,99 USD mỗi khi bán một mặt hàng. Nếu bạn chỉ bán được ít hơn 40 sản phẩm mỗi tháng hoặc chưa biết bán gì và không có kế hoạch quảng cáo hoặc sử dụng các công cụ bán hàng nâng cao, thì đây là lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn.

cach dang ky ban hang tren amazon cho cac shop

– Tài khoản chuyên nghiệp (Professional Account): Có giá 39,99 USD mỗi tháng, nhưng đi kèm với một số lợi ích. Quan trọng nhất, bạn không phải trả 0,99 USD cho mỗi sản phẩm bán ra. Đây là loại tài khoản phù hợp cho những ai bán được nhiều hơn 40 sản phẩm mỗi tháng và cần các tính năng nâng cao như:

+ Tạo hàng loạt danh sách cùng một lúc.
+ Tùy chỉnh mức phí vận chuyển cho các mặt hàng.
+ Chạy các chương trình khuyến mãi bao gồm giao hàng miễn phí.
+ Tăng hiệu quả bán hàng với tích hợp API.
+ Đủ điều kiện cho vị trí top trên các trang thông tin sản phẩm.
+ Các tính năng khác.

Nên xem  Những smartphone Samsung cũ này đang bán rất chạy, bạn đã mua chưa?

II – Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Amazon

Sau khi đã nắm bắt được các thông tin cần biết và chọn được kế hoạch đăng ký bán hàng trên Amazon, bạn thực hiện các bước sau đây để đăng ký bán hàng trên Amazon:

Bước 1: Truy cập trang web Amazon và chọn loại tài khoản bán hàng

Bạn có thể bắt đầu bằng cách truy cập trang web Amazon.com, cuộn xuống cuối trang và click vào tùy chọn Sell products on Amazon nằm bên dưới mục Make Money with Us, nhưng nếu đã xác định trước được loại tài khoản bạn muốn đăng ký, bạn nên truy cập https://services.amazon.com, cuộn xuống một chút và click vào liên kết See Pricing trong mục Make Money như hình minh họa.

cach dang ky ban hang tren amazon

Nếu click ngay vào nút Sign up, bạn sẽ lập tức được đưa tới trang đăng ký tài khoản bán hàng chuyên nghiệp. Trong khi đó, click vào liên kết See Pricing cho bạn thấy sự khác biệt giữa tài khoản cá nhân và tài khoản chuyên nghiệp, đồng thời cho phép bạn chọn tài khoản đăng ký theo ý muốn ngay lập tức.

ban hang tren amazon

Bước 2: Điền thông tin tài khoản

Sau khi đã chọn gói người bán phù hợp, trang đăng ký sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn nhấp chọn Create your Amazon account.

cach dang ky tai khoan ban hang tren amazon

– Tiếp theo bạn nhập các thông tin theo yêu cầu bao gồm tên, địa chỉ email và mật khẩu. Sau đó click Next.

cach lap tai khoan ban hang tren amazon

Bước 3: Xác minh email của bạn

Amazon sẽ gửi một mã xác minh vào địa chỉ email của bạn. Bạn truy cập địa chỉ email và sao chép mã xác minh. Sau đó, quay trở lại trang đăng ký và dán mã vào trường Enter OTP. Click Create your Amazon account để tiếp tục.

cach ban hang tren amazon tu a toi z

Bước 4: Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn

Bước tiếp theo của quá trình đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon là nhập các thông tin sau:
– Vị trí doanh nghiệp của bạn: Thông tin này cực kỳ quan trọng vì Amazon sẽ xác minh nó.
– Loại hình doanh nghiệp:
+ Doanh nghiệp nhà nước
+ Doanh nghiệp thuộc sở hữu của nhà nước
+ Doanh nghiệp tư nhân
+ Từ thiện
+ Cá nhân

– Họ và tên đầy đủ: Nhập họ, tên đệm và tên của bạn.

huong dan dang ky ban hang tren amazon

Sau đó, nhấp vào nút Agree and continue.

Bước 5: Nhập thông tin cá nhân của bạn

Tại đây, Amazon sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân như quốc tịch, nơi sinh, hộ chiếu hoặc bằng lái xe, địa chỉ doanh nghiệp (sử dụng địa chỉ nhà riêng nếu bạn không có doanh nghiệp riêng) và số điện thoại để xác minh trước khi bạn đăng ký bán hàng trên Amazon thành công

Nên xem  Cat Quest Mod v1.2.2 Full tiền (Vô hạn money, Paid)

huong dan cach dang ky ban hang tren amazon

Sau đó, bạn click vào Next để tiếp tục.

Bước 6: Chọn phương thức thanh toán

Trong phần Billing, bạn sẽ cần nhập thông tin thẻ tín dụng của mình. Đây sẽ là thẻ tín dụng Amazon tính phí tài khoản của bạn.

cach tao gian hang tren amazon moi nhat

Nhấp vào Next khi bạn đã sẵn sàng chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 7: Điền thông tin cửa hàng

Chọn tên cho gian hàng mà bạn muốn đăng ý. Đây là tên người bán mà khách hàng sẽ thấy trên Amazon.

cach dang ky gian hang tren amazon cho nguoi moi

Amazon sẽ đưa ra một số câu hỏi về sản phẩm của bạn mà bạn cần trả lời. Hãy cho họ biết liệu bạn có UPC (mã sản phẩm chung) cho sản phẩm của mình, là nhà sản xuất hay chủ sở hữu thương hiệu và liệu bạn có bất kỳ nhãn hiệu nào không. Khi hoàn thành các câu hỏi, bạn click vào Next để tiếp tục.

Bước 7. Xác minh danh tính

Xem lại toàn bộ thông tin của bạn để đảm bảo những thông tin đó là chính xác. Tiếp theo, bạn cần tải ảnh của hộ chiếu hay bằng lái xe mà bạn đã chọn ở bước 5 để nhận dạng bạn. Bạn cũng sẽ cần phải gửi một tài liệu bổ sung, đó có thể là bảng sao kê tài khoản ngân hàng hoặc bảng sao kê thẻ tín dụng.

cach dang ky ban hang tren amazon

Sau khi hoàn thành các yêu cầu, bạn click vào nút Submit để gửi đơn đăng ký.

Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là chờ Amazon duyệt đơn đăng ký của bạn. Công ty sẽ chấp thuận hoặc sẽ liên hệ với bạn nếu có vấn đề với bất kỳ thông tin nào bạn đã nhập, để bạn có thể thay đổi thông tin đó. Khi tài khoản của bạn đã được chấp thuận, bạn sẽ có thể đăng nhập vào trung tâm người bán, để thêm sản phẩm và bắt đầu tạo danh sách mặt hàng của mình. Và trong quá trình chờ đợi bạn có thể tham khảo thêm mẹo kiếm tiền bằng cách bán hàng trên Amazon tại đây để tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh, đánh giá của khách hàng,…


Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn mọi thông tin cần biết về cách đăng ký bán hàng trên Amazon. Điều quan trọng là bạn cần cung cấp đúng và đủ tất cả mọi thông tin để tạo tài khoản thành công.

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page