Tin Tức

Cách chèn chữ vào video ProShow Producer

Nhà sản xuất ProShow là phần mềm tạo slide ảnh cực kỳ chuyên nghiệp và được giới chuyên môn cũng như người dùng đánh giá cao. Không chỉ có sẵn các hiệu ứng đẹp mắt, người dùng còn có thể chèn chữ vào video trên ProShow Producer một cách đơn giản.

Tải xuống ProShow Producer 8

Tải xuống ProShow Producer 6

Chèn chữ vào slide ảnh là một trong những cách người dùng biến video của mình trở nên ấn tượng, thú vị và độc đáo hơn. Đó có thể là những lời chúc, những lời yêu thương hay đơn giản là vài dòng tâm sự cùng bạn bè… Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản là bạn đã có thể thực hiện được điều này.

Bước 1: Bạn mở phần mềm ProShow Producer trên máy tính sau đó mở hình ảnh hoặc video cần chèn văn bản lên, sau đó nhấp chuột trái vào đó. Thêm biểu tượng Tiêu đề để bắt đầu.

Bước 2: Giao diện mới hiện ra, bạn sẽ thấy một khung nhỏ có tên Văn bản phụ đề. Đây là vị trí chúng ta nhập văn bản cần chèn vào ảnh.

Đầu đề
Nhập bất kỳ nội dung nào bạn muốn, kể cả tiếng Việt có dấu

Ví dụ, bạn nhập dòng “Chúc mừng sinh nhật, Mr.J“trong khung, trong cửa sổ Cài đặt phụ đề sẽ chỉ cho bạn cách thức và cách văn bản này sẽ xuất hiện trong hình ảnh. Nếu chưa thực sự hài lòng, bạn có thể sử dụng một số tùy chọn bổ sung trong Định dạng chú thích.

Nên xem  Lời bài hát Gặp Gỡ Yêu Đương Và Được Bên Em – Phan Mạnh Quỳnh

Tùy chỉnh phông chữ

Định dạng Phụ đề bao gồm các tùy chọn:

 • Phong cách: Kiểu hiển thị, các hiệu ứng cho văn bản.
 • Nét chữ: Phông chữ sử dụng.
 • Trường hợp: Chuyển tất cả các chữ cái thành chữ hoa hoặc chữ thường.
 • Kích thước: Cỡ chữ.
 • Màu sắc: Văn bản màu.

Thay đổi phông chữ
Sử dụng các tùy chọn bên dưới để tăng hiệu ứng, giúp chữ đẹp và ấn tượng hơn

Mỗi tùy chọn này mang lại những thay đổi và hiển thị khác nhau nhất định cho văn bản. Tùy theo ảnh, nội dung và sở thích mà bạn chọn cho phù hợp. Với Trường hợp, chúng ta có thể:

 • Giữ nguyên bản: Giữ như văn bản gốc.
 • Chuyển đổi sang chữ hoa: Viết hoa tất cả các chữ cái.
 • Chuyển đổi sang chữ thường: Làm cho tất cả các chữ thường.

Chọn một kiểu phông chữ

Bạn cũng có thể thay đổi cỡ chữ to hơn, vượt ra ngoài khung hiển thị, sau đó sử dụng chuột để xoay hình ảnh theo các chiều khác nhau hoặc thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách nhấp chuột trái, giữ và di chuyển chuột.

Một lưu ý quan trọng nếu bạn muốn sử dụng văn bản trong video ProShow Producer, đó là công cụ này chỉ cho phép người dùng sử dụng một trong hai hiệu ứng văn bản. Phong cách hoặc Màu sắc. Tức là nếu bạn sử dụng Style thì bạn không thể đổi màu khác cho chữ và ngược lại.

Văn bản màu

Bước 3: Sau khi tạo nội dung văn bản mong muốn, nhấp chuột trái vào mục VÂNG (góc dưới bên phải màn hình) để lưu. Và quay lại màn hình chính của ProShow Producer, bạn sẽ thấy có thêm một khung nữa, đó chính là đoạn text mà chúng ta vừa thực hiện thêm vào.

Nên xem  GTA 5 sẽ cập bến PS5 và Xbox Series X với nội dung độc quyền

CHÚ Ý:

 • Trong một số trường hợp, văn bản bạn nhập vào ProShow Producer sẽ bị lỗi trong khung Văn bản phụ đề, nhưng nếu hiển thị trong Cài đặt phụ đề vẫn đúng, thì khi hoàn thành, văn bản sẽ không có vấn đề gì.
 • Phông chữ mặc định của ProShow Producer khá “khiêm tốn” nên bạn có thể cài thêm phông chữ cho máy tính để sử dụng. Vì ProShow Producer sẽ tự động cập nhật font chữ nên chúng ta sẽ không cần cài đặt lại trong phần mềm này.
 • Nếu bạn không viết được tiếng Việt trong slide này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn “Cách gõ tiếng Việt trong ProShow Producer“.

Một cách khác để bạn truy cập vào giao diện Caption là nhấn chuột phải vào khung ảnh (bên dưới giao diện trình chiếu) và chọn Chèn / Trang trình bày Tiêu đề hoặc sử dụng tổ hợp phím CTRL + ALT + XÓA cũng có tính năng tương tự.

Chèn

Vì là video dạng slide nên những đoạn chèn chữ này không chỉ mang tính chất minh họa mà còn là lời tường thuật, chuyển cảnh giúp slide trình chiếu của bạn trở nên ấn tượng, vui nhộn và độc đáo hơn.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page