Tin Tức

Bản in bị xạm nền – Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

Máy in là một công cụ hữu ích, tiện lợi cho việc in tài liệu nhưng thường xuyên xảy ra lỗi khiến bản in không đẹp. Bài viết thông tin đến bạn nguyên nhân của lỗi bản in bị xạm nền và đưa ra vài mẹo khắc phục, áp dụng được cho các máy in Canon, HP, Brother, Samsung, Epson, cùng theo dõi nhé!

1. Nguyên nhân máy in bị xạm nền, đen nền

Bạn vẫn sử dụng máy in như bình thường và các bản in ra đều rất đẹp, mượt mà. Tuy nhiên, một ngày, tài liệu bạn in ra xuất hiện tình trạng xạm nền, đen nền và bạn không biết nguyên do vì đâu. Dưới đây là một trong những lý do phổ biến của vấn đề này:

– Mực in nạp vào máy không đúng tiêu chuẩn, kém chất lượng, không tương thích.

– Bạn nạp mực mới vào mà quên không vệ sinh kỹ lại hộp mực sau khi đã đổ mực cũ đi.

– Trục sạc (trục cao áp, trục cao su) bị lỗi hoặc có thể do trục từ không tương thích với mực in.

– Cao áp trên Main (Main nguồn) có vấn đề, tiếp mát giữa hộp mực và máy in kém.

– Do trống mực máy in bị hỏng.

Tình trạng xạm nền, đen nền trên bản in

Theo dõi mục tiếp theo để tìm ra cách khắc phục nhé!

2. Cách khắc phục lỗi máy in bị xạm nền, đen nền

Lựa chọn mực in đúng tiêu chuẩn

Mỗi máy in đều có loại mực riêng tương thích với chúng, thường được bán phù hợp theo hãng. Vì vậy, bạn cần xác định máy in của bạn thuộc hãng nào và lựa chọn loại mực cho chính xác. Thông thường, mực in của máy Canon hay HP là loại có từ, mực in của máy Brother là loại không từ.

Vì vậy, nếu xảy ra tình trạng bản in bị xạm hay đen nền, bạn hãy tiến hành nạp mực hoặc thay mực phù hợp, nhớ vệ sinh hộp mực sau khi đổ mực cũ đi nhé!

Nên xem  Top 5 Loại sữa rửa mặt Trà xanh tốt nhất hiện nay

Lựa chọn mực in phù hợp cho máy in

Lựa chọn mực in phù hợp cho máy in

Trục cao su (trục sạc, trục cao áp) bị hỏng

Trục cao su máy in là một thanh sắt được bọc bên ngoài bởi lớp da hoặc cao su mỏng, ở giữa có lớp mút, giúp cân bằng điện áp cho trống. Vì vậy, khi trục này bị hỏng, bản in của bạn sẽ lập tức xuất hiện tình trạng bị xạm hay đen nền.

Hình dạng trục cao su máy in

Hình dạng trục cao su máy in

Nguyên nhân trục cao áp bị hỏng có thể đến từ sơ suất trong quá trình vệ sinh hộp mực như việc bạn làm xước lớp vỏ bọc của trục sạc này, vì vậy hãy chú ý tránh để việc này xảy ra. Trong trường hợp chúng bị xước, bạn có thể mua trục mới cùng hãng tại các cửa hàng uy tín.

Trống mực máy in bị hỏng

Trống máy in là một linh kiện quan trọng đối với tất cả các máy, chúng thường có màu xanh lá cây hoặc màu mận chín như máy in hãng Brother. Trống máy in được xác định là hỏng khi chúng bị xước, bong lớp sơn được mạ crom bên ngoài.

Trống mực máy in Canon 2900

Trống mực máy in Canon 2900

Khi bản in xuất hiện tình trạng nền bị xạm đen, bị lốm đốm nhỏ hay bị mờ chữ, bạn nên thay trống máy in mới. Bạn có thể liên hệ với các cửa hàng bán linh kiện máy in có uy tín, chất lượng để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

Main cao áp (Main nguồn) bị hư

Nếu máy in của bạn không gặp phải trường hợp nào trong các nguyên nhân liệt kê phía trên, khả năng cao máy in của bạn đã gặp phải sự cố ở Main cao áp (hay còn gọi là Main nguồn).

Main nguồn của máy in

Main nguồn của máy in

Nên xem  Hướng dẫn đổi tên nhân vật Garena Free Fire

Nếu không có chuyên môn trong việc sửa chữa hay lắp đặt máy in và gặp phải tình trạng bản in bị xạm nền do hư Main nguồn, bạn hãy liên hệ với các công ty có dịch vụ sửa chữa máy in để được hỗ trợ kịp thời nhé!

3. Một số lỗi liên quan đến máy in khác

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ gặp phải tình trạng máy in bị hỏng hoặc bị lỗi không thể thực hiện được lệnh in, dưới đây là một số lỗi máy in và cách khắc phục, cùng tham khảo nhé!

Một trong những lỗi khiến người dùng mất nhiều thời gian để khắc phục là lỗi máy tính không tìm thấy máy in trong mạng LAN. Theo dõi bài viết Cách xử lý lỗi máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN để xem hướng dẫn khắc phục nhé!

Trong quá trình sử dụng, máy in có thể sẽ bị lỗi chỉ in được 1 trang. Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách khắc phục, hãy tham khảo bài viết Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhé!

Một trong những lỗi thường gặp là máy in báo Ready To Print nhưng không in được. Bài viết Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được khá phổ biến

Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được khá phổ biến

Sau một thời gian sử dụng, máy in sẽ xuất hiện một vài vấn đề như bản in bị sọc, in sai màu so với bản gốc trên máy tính. Tham khảo bài viết Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon để biết cách khắc phục.

Sự cố máy in không nhận lệnh in rất thường xuyên xảy ra. Nắm bắt tâm lý đó, bài viết Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp bạn tìm ra cách xử lý.

Nên xem  Top 10 Bài văn phân tích tâm trạng của nhân vật trữ tình trong bài "Tôi yêu em" của Pu-skin (lớp 11) hay nhất

Đôi khi, bạn sẽ gặp phải trường hợp máy in in ra giấy trắng, cùng xem cách khắc phục tại bài viết Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng.

Máy in in ra giấy trắng là vấn đề phổ biến

Máy in in ra giấy trắng là vấn đề phổ biến

Bỗng dưng máy in của bạn không kéo giấy được và bạn không biết nguyên do vì đâu. Hãy theo dõi bài viết Máy in không kéo giấy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để biết thêm chi tiết.

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét. Bài viết Cách khắc phục lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý.

Các máy in sử dụng liên tục trong một thời gian dài dễ mắc lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ. Bài viết Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc – Nguyên nhân và cách khắc phục sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề.

Máy in không kéo giấy xảy ra khi máy kêu tạch tạch 3 lần rồi đứng im

Máy in không kéo giấy xảy ra khi máy kêu tạch tạch 3 lần rồi đứng im

Khi in tài liệu hai mặt, không phải ai cũng biết cách căn lề in hai mặt đối xứng nhau trong Word. Tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm tại Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word đơn giản, nhanh chóng.

Thông thường, nhiều người chọn File PDF để tránh tình trạng lỗi font và lỗi định dạng không mong muốn nhưng sẽ xảy ra tình trạng máy in không in được File PDF. Truy cập ngay bài viết Máy in không in được file PDF – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để biết thêm chi tiết.

Máy in không in được File PDF có thể vì chưa được kết nối với máy tính

Máy in không in được File PDF có thể vì chưa được kết nối với máy tính

Xem thêm

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page