Tin Tức

Apple và Hyundai trở thành đối tác để phát triển Apple Car, sẽ bắt đầu sản xuất xe điện tự lái vào năm 2024

Ảnh minh họa (Nguồn: Industry Leaders Magazine)

Tờ báo Hàn Quốc – Korea IT News đã đưa tin rằng, Hyundai Motors và Apple sẽ ký một thỏa thuận về xe điện tự hành vào tháng 3/2021, với việc sản xuất dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2024 tại Hoa Kỳ.

Báo cáo ban đầu từ Korea IT News đã nêu chi tiết rằng, những chiếc xe sẽ được sản xuất tại nhà máy Kia Motors ở Georgia. Cả hai công ty cũng có thể đầu tư chung vào một nhà máy mới ở Hoa Kỳ với mục tiêu sản xuất 100.000 xe vào năm 2024.

Năng lực sản xuất hàng năm của nhà máy sẽ vào khoảng 400.000 chiếc. Có vẻ như Apple và Hyundai cũng có kế hoạch phát hành “phiên bản beta” của Apple Car vào năm sau.

Tháng trước, các thông tin lần đầu tiên xuất hiện cho biết, Apple Car sẽ tích hợp công nghệ pin thế hệ mới và chiếc xe sẽ được sản xuất vào năm 2024. Báo cáo đã bị bác bỏ bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo và Bloomberg, cả hai đều nói rằng chiếc xe này sớm nhất là vào năm 2025 mới ra đời.

Mặc dù vậy, Hyundai đã sớm xác nhận trong một tuyên bố ràng, họ đang trong giai đoạn đầu của cuộc đàm phán với Apple về việc hợp tác sản xuất xe điện tự lái.

Bản thân tuyên bố của Hyundai đã nói rõ rằng, Apple cũng đang đàm phán với các nhà sản xuất ô tô khác. Thêm vào đó, với việc các cuộc đàm phán vẫn đang trong giai đoạn đầu, không rõ có bằng chứng nào mà báo cáo của Korea IT News tuyên bố rằng, thỏa thuận giữa Apple và Hyundai sẽ được ký kết vào tháng 3/2021.

Nên xem  Mệnh Hỏa hợp cây gì? 10 cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Tại thời điểm này, chỉ có một điều rõ ràng về Apple Car – đó là sản phẩm đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Có rất nhiều điều có thể xảy ra trong vài năm tới sẽ quyết định lịch trình sản xuất cuối cùng của chiếc xe. Có khả năng Apple sẽ hợp tác với Hyundai hoặc bất kỳ nhà sản xuất xe lớn nào khác để sản xuất xe điện tự lái.

Bạn mong đợi gì trên Apple Car?

Nguồn: iPhonehacks

Xem thêm: Hyundai Motor đang đàm phán với Apple để sản xuất Apple Car, trưởng bộ phận xe tự hành của Tesla cũng về đội của Apple

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page