Tin Tức

AMD Radeon R5 M330 – Học Điện Tử

AMD Radeon R5 M330 là một card đồ họa rời trong dòng R5 của AMD. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về nó nhé.

Hiệu năng:

AMD Radeon R5 M330 là một card đồ họa cấp thấp chuyên dụng cho máy tính xách tay. Nó được thiết kế dựa trên chip Tonga và do đó hỗ trợ DirectX 12, Vulkan và FreeSync. Xung nhịp các lõi là khá cao lên đến 1030 MHz, nền tảng 64-bit và có bộ nhớ đồ họa DDR3 (tốc độ 1000 MHz, 2000 MHz hiệu quả).

Do tốc độ lõi cao hơn, hiệu suất của Radeon R5-M330 tốt hơn so với AMD Radeon R5. Vì vậy, trò chơi đòi hỏi khắt khe của năm 2014 và 2015 như Dragon Age: Inquisition hoặc Creed Assassin của Unity có thể không thể chơi mượt mà. Đối với các trò chơi cũ hoặc ít đòi hỏi hiệu suất thì có thể xử lý tốt.

Tính năng:

Đặc điểm của R5 M330 bao gồm giải mã video MPEG-4 AVC / H.264, VC-1, MPEG-2, và Flash trực tiếp bởi các GPU AMD, Multi-View Codec (MVC) và MPEG-4 part 2 (DivX, XviD), tương thích tốt video HD.

Dòng R5 cũng hỗ trợ đồ họa tự động chuyển đổi giữa GPU tích hợp và GPU rời rạc. Gọi là Enduro, công nghệ thay thế Switchable Graphics của AMD và tương tự như Optimus của Nvidia. Hơn nữa, M330 có thể trực tiếp hỗ trợ nhiều màn hình sử dụng công nghệ Eyefinity nếu Enduro bị vô hiệu hóa.

Nên xem  Tập làm văn lớp 2: Viết 3-4 câu kể về một giờ ra chơi ở trường em

Các tính năng khác bao gồm ZeroCore cho điện năng tiêu thụ giảm khi màn hình tắt và Power Gating ngưng hoạt động khi chip không được sử dụng.

Bộ xử lý âm thanh tích hợp HD có khả năng truyền HD Audio (TrueHD hay DTS Master Audio) qua cổng HDMI và DisplayPort (ví dụ, cho các video Blu-Ray). Ngoài ra, nó cho phép đầu ra âm thanh đồng thời và song song với nhiều thiết bị với công nghệ Discrete Digital Multipoint Audio (DDMA)và đây là tính năng mới.

Điện năng tiêu thụ:

Tiêu thụ điện năng sẽ tương tự như R7 M255 và do đó phù hợp cho máy tính xách tay 13-inch hay lớn hơn.

>> Trên đây mình đã giới thiệu sơ lược về AMD Radeon R5 M330, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Qualcom Snapdragon 616” để hiểu rõ hơn về dòng chip 616 của Qualcom nhé

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page