Tin Tức

Adobe Illustrator là gì? Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator

Nói đến thiết kế đồ họa, chúng ta không thể không nhắc đến Adobe Illustrator. Nếu đang băn khoăn không biết Adobe Illustrator là gì? Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Mobitool.

Adobe Illustrator hiện được sử dụng chủ yếu bởi các nhà thiết kế đồ họa, thiết kế web, … . Vậy để tìm hiểu Adobe Illustrator là gì? Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Mobitool.

 

Mục Lục bài viết:

1. Adobe Illustrator là gì?
2. Adobe được sử dụng như thế nào?
3. Đồ họa vector trong Illustrator
4. Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator

Nếu chưa cài đặt Adobe Illustrator, bạn có thể truy cập tại đây để tải phần mềm về máy và cài đặt: Download Adobe Illustrator

1. Adobe Illustrator là gì?

Adobe Illustrator là ứng dụng phần mềm, được sử dụng để tạo bản vẽ minh họa, hoặc các tác phẩm nghệ thuật, hỗ trợ các nền tảng Windows và macOS. Phần mềm được phát hành đầu tiên vào năm 1987, liên tục được cập nhật và hiện là một phần của Adobe Creative Cloud.

Illustrator được sử dụng chủ yếu bởi các nhà thiết kế đồ họa, thiết kế web và các nghệ sĩ thị giác (visual artist), … trên toàn thế giới để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao. Ngoài ra phần mềm được trang bị nhiều công cụ vẽ tinh vi giúp rút ngắn thời gian cần thiết để tạo hình minh họa.

Nên xem  tuc/tim-hieu-file-zip-la-gi-1377567 - Học Điện Tử

adobe illustrator la gi cac vi tri tuyen dung adobe illustrator

2. Adobe được sử dụng như thế nào?

Adobe Illustrator được sử dụng để tạo và in các hình ảnh kỹ thuật số, bao gồm ảnh hoạt hình, biểu đồ, sơ đồ, đồ thị, logo và ảnh minh họa. Phần mềm cho phép người dùng nhập (import) hình ảnh và sử dụng làm hướng dẫn để theo dõi đối tượng trong ảnh.

Bên cạnh đó Illustrator cũng cho phép thao tác với văn bản theo nhiều cách khác nhau. Điều này làm cho phần mềm trở thành công cụ hữu ích để tạo bưu thiếp, áp phích quảng cáo và các thiết kế hình ảnh khác sử dụng văn bản đi kèm.

Ngoài ra Illustrator cũng được sử dụng để thiết kế các mô hình giả minh họa giao diện trang web sẽ trông như thế nào sau khi hoàn thành và tạo các biểu tượng được sử dụng trong các ứng dụng hoặc trang web.

Để sử dụng Adobe Illustrator được hiệu quả, bạn cần nắm rõ các phím tắt Adobe illustrator để áp dụng khi chỉnh sửa đồ họa và chỉnh sửa ảnh, các phím tắt Adobe illustrator gồm cả phím đơn và các tổ hợp phím.

3. Đồ họa vector trong Illustrator

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Adobe Illustrator là chất lượng các tác phẩm được tạo ra độc lập với độ phân giải mà nó được hiển thị, tức là hình ảnh được tạo trong Illustrator có thể phóng to hoặc thu nhỏ mà không hề làm giảm chất lượng. Đây là thuộc tính của đồ họa vector, sử dụng các mối quan hệ toán học trong việc mô tả các đường và các phần khác của hình minh họa.

Nên xem  Công suất tiêu thụ điện tối đa trên máy lạnh là gì? Có ảnh hưởng gì?

Các hình ảnh được chỉnh sửa bằng các công cụ như Adobe Photoshop phụ thuộc vào độ phân giải, dẫn đến chất lượng hình ảnh giảm khi được phóng to. Đồ họa vector là tập hợp các đa giác tạo nên hình ảnh, lần lượt bao gồm các vector.

Mỗi vector đi qua một vị trí được gọi là nút hoặc điểm kiểm soát (control point), có vị trí xác định trên trục x và y trên mặt phẳng. Nút này xác định đường dẫn vector, bao gồm các thuộc tính khác nhau như màu sắc, đường cong, hình dạng và độ dày. Vị trí của các vector có thể liên quan với nhau bằng các công thức toán học, tính toán lại chính xác vị trí của chúng khi một hình ảnh được thay đổi kích thước.

Thuộc tính này của đồ họa vector là khác nhau khi so sánh với phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, sử dụng lưới pixel để kết xuất hình ảnh. Khi loại hình ảnh này được thu nhỏ, các pixel riêng lẻ bao gồm bitmap sẽ hiển thị, điều này dẫn đến chất lượng hình ảnh bị giảm.

4. Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator

Hiện nay có rất nhiều công ty tuyển dụng các vị trí khác nhau liên quan và yêu cầu sử dụng thành thạo Adobe Illustrator, bao gồm:

– Nhân viên thiết kế đồ họa 2D.
– Thiết kế đồ họa (Graphic Designer).
– Thiết kế web (Web Designer).
– Chuyên Viên 2D Artist.
– Chuyên viên thiết kế đồ họa.
– Nhân viên thiết kế, … .

Nên xem  Mẹo tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình trên điện thoại Samsung lên 30% không phải ai cũng biết

Ngoài ra còn rất nhiều vị trí tuyển dụng khác yêu cầu thành thạo Adobe Illustrator. Vì vậy nếu muốn theo con đường thiết kế, bạn có thể theo học hoặc tự học Adobe Illustrator ngay từ bây giờ.

Bài viết trên đây Mobitool vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Adobe Illustrator là gì? Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.


Ngoài ra Stroke của Illustrator cũng là một trong những thành phần vô cùng quan trọng, thuật ngữ này để chỉ định đường thẳng là nét liền hay đứt, các nét đứt, … trong bài viết trên Mobitool sẽ nói đến cách áp dụng màu, chiều rộng hoặc căn chỉnh Stroke của Illustrator cùng với việc tạo các stroke với độ rộng khác nhau.

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page