Tin Tức

9 Mẹo chụp ảnh thể thao giống như một chuyên gia

Mẹo chụp ảnh thể thao

Tìm hiểu cách chụp cảnh hành động hoàn hảo. Tổng hợp 9 mẹo chụp ảnh thể thao giúp bạn có một bức ảnh hoàn hảo ấn tượng nhất.

Chụp ảnh thể thao có thể là một trong những thể loại khó nhất. Các hành động thường xảy ra trong chớp mắt. Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã tổng hợp 9 mẹo và thủ thuật chụp ảnh thể thao cần thiết. Từ cài đặt máy ảnh cơ bản đến các hướng dẫn thực tế hơn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chụp những bức ảnh thể thao rực rỡ.

1. Kiến thức về môn thể thao

Kiên thức là sức mạnh! Nếu bạn hiểu môn thể thao hoặc hoạt động bạn đang chụp, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Bạn sẽ có thể dự đoán điều gì có thể xảy ra và ở đâu, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể biết vị trí và thiết lập chính xác nhất của máy ảnh của mình.

Nếu bạn chưa quen với môn thể thao mà bạn đang bắn súng, hãy cố gắng thực hiện một số nghiên cứu trước khi lên kế hoạch chụp, bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn.

2. Chuẩn bị

Đây là điều bạn có thể dễ dàng bỏ qua, nhưng hãy cố gắng và chuẩn bị, không chỉ từ góc độ thị giác mà còn cả về thể chất. Rất có thể bạn sẽ ở yên một chỗ trong một khoảng thời gian, và nếu bạn đang chụp từ bên lề chẳng hạn, một chiếc ghế nhỏ gọn có thể gập lại là một vật dụng cần thiết. Bạn có thể chụp đứng hoặc ngồi, nhưng chụp ở góc thấp cũng có xu hướng tạo ra những bức ảnh ấn tượng hơn.

Đừng quên mang theo quần áo vì điều kiện thời tiết, nên mang theo áo mưa phòng khi trời chuyển mưa bất chợt.

3. Cài đặt Máy ảnh Cơ bản

Mẹo chụp ảnh thể thao

Mặc dù bạn có thể muốn chọn tệp JPEG, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn chụp ảnh tệp thô. Điều này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn nhiều trong quá trình xử lý hậu kỳ, đặc biệt nếu bạn đang xử lý một số ảnh thiếu sáng, việc chỉnh cân bằng trắng cũng như khôi phục chi tiết sẽ dễ dàng hơn nhiều. vùng sáng và vùng tối.

Nên xem  Hướng dẫn thanh toán nhanh qua thẻ ATM nội địa và thẻ thanh toán quốc tế

Bạn nên thay đổi chế độ của máy ảnh từ Đơn sang Liên tục, vì điều này sẽ cho phép bạn chụp một loạt ảnh khi nhấn nút chụp. Một số máy ảnh cung cấp chế độ chụp liên tục cao và thấp, vì vậy hãy nghĩ đến chủ thể bạn đang chụp. Bạn có cần chụp ở tốc độ 9-10 khung hình / giây, khi 5 khung hình / giây là đủ để chụp đối tượng bạn đang chụp? Đôi khi nó có thể nhiều hơn – đặc biệt là khi bạn phải sàng lọc tất cả những bức ảnh đó vào một ngày sau đó.

Chọn Chế độ ưu tiên màn trập (Tv trên máy ảnh DSLR Canon) vì đây là cài đặt hữu ích nhất cho hầu hết các môn thể thao và hành động. Nó cho phép bạn quyết định đóng băng chuyển động với tốc độ cửa trập nhanh hoặc thêm mờ bằng cách sử dụng tốc độ cửa trập chậm hơn, máy ảnh sẽ tự động chọn khẩu độ.

Bạn nên đặt máy ảnh của mình thành Lấy nét tự động liên tục (được gọi là AI-Servo trên máy ảnh DSLR Canon), vì điều này sẽ cho phép máy ảnh của bạn liên tục điều chỉnh tiêu điểm của đối tượng.

Chế độ lấy nét thực tế bạn chọn sẽ phụ thuộc vào kiểu máy ảnh bạn đang chụp, nhưng để hỗ trợ độ chính xác AF của máy ảnh khi theo dõi đối tượng, hãy sử dụng AF vùng động của máy ảnh (hay còn gọi là mở rộng điểm AF). Điều này sẽ cho phép máy ảnh của bạn sử dụng thông tin từ các điểm lấy nét xung quanh để duy trì tiêu điểm nếu điểm lấy nét đã chọn bị mất do đối tượng của bạn đã di chuyển.

4. Nút tiêu điểm phía sau

Đây là điều mà rất nhiều nhiếp ảnh gia thể thao sử dụng. Thay vì nhấn nửa chừng nút chụp để lấy nét, bạn sử dụng nút AF-On phía sau để làm như vậy. Nếu máy ảnh của bạn không có nút AF-On chuyên dụng, đừng lo lắng, vì nó thường có nút AE-L / AF-L để thay thế.

Nên xem  Lịch chiếu phim 11 tháng 5 ngày – VTV3

Làm việc theo cách này cũng có nghĩa là bạn sẽ không phải tiếp tục chuyển đổi giữa AF Đơn và Liên tục.

Chỉ cần đặt máy ảnh thành AF liên tục (AF-C) và thông qua menu, tắt AF được kích hoạt từ nút chụp. Cài đặt này không chỉ giúp khóa lấy nét trên một đối tượng chuyển động tốt hơn nhiều khi bạn cảm thấy nhàm chán với nút chụp mà còn giúp việc chụp đối tượng tĩnh dễ dàng hơn nhiều, vì bạn có thể khóa lấy nét. lấy nét vào chúng trước khi bố cục ảnh tiếp theo, nếu đối tượng bắt đầu di chuyển thì bạn đã ở chế độ AF liên tục, vì vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi chúng.

5. Sử dụng ISO tự động

Sử dụng ISO tự động

Có thể đặt ISO theo cách thủ công trong nhiều trường hợp, nhưng ISO tự động có thể rất hữu ích khi chụp thể thao, đặc biệt nếu bạn đang cố chụp ở một tốc độ cửa trập nhất định để đóng băng hành động và thay đổi. ánh sáng liên tục. Một ví dụ điển hình là nếu bạn đang chụp trong sân vận động và một nửa sân nằm trong bóng râm trong khi nửa còn lại ở dưới ánh sáng mặt trời. Bạn có thể chụp ở ISO 400 với tốc độ cửa trập 1/1250 dưới ánh sáng mặt trời, nhưng đối tượng luôn di chuyển giữa bóng râm và ngoài trời nên có thể khó xác định ISO và bạn có thể cần ISO 1600-3200 để duy trì cùng một màn trập. tốc độ, vận tốc. Đặt máy ảnh của bạn thành ISO tự động và nó sẽ phát hiện những thay đổi đó và điều chỉnh độ nhạy cho phù hợp.

6. Lựa chọn ống kính

ống kính thể thao

Bạn sẽ cần một ống kính tele để lấp đầy khung hình, với độ dài tiêu cự phụ thuộc vào những gì bạn đang chụp, khoảng cách bạn có thể đến hành động và loại máy ảnh bạn đang sử dụng. Điểm khởi đầu tốt là ống kính 70-200mm f / 2.8, vì khẩu độ tối đa cực lớn sẽ cho phép bạn cô lập đối tượng của mình. Để có khả năng hiển thị tốt hơn, ống kính zoom siêu tele (thường là dải 150-600mm) mang lại nhiều tính linh hoạt, mặc dù khẩu độ tối đa có thể hơi nhỏ, thường là khoảng f / 5.6-6.3.

Nên xem  Top 7 Địa chỉ phun môi đẹp và chất lượng nhất TP. Hạ Long, Quảng Ninh

7. Tìm một lý lịch rõ ràngkỹ thuật chụp ảnh thể thao

Mặc dù việc sử dụng độ sâu trường ảnh nông có thể giúp cô lập đối tượng của bạn, nhưng bạn vẫn nên cố gắng tránh những hậu cảnh làm mất tập trung đối tượng của bạn. Nếu có thể, hãy đến đó sớm để tìm vị trí cung cấp khung cho bạn. Điều này sẽ cho một bức ảnh đẹp hơn.

8. Xoay

lia thể thao

Mặc dù hành động đóng băng với tốc độ cửa trập nhanh là một cách để thực hiện hành động, nhưng lia máy là một cách tuyệt vời để thêm cảm giác chuyển động cho ảnh của bạn.

Điều này liên quan đến việc di chuyển máy ảnh của bạn cùng tốc độ với đối tượng đang chuyển động. Bạn cần thực hành một chút, nhưng nếu bạn làm đúng, kết quả có thể rất ấn tượng.

Đặt tốc độ cửa trập chậm hơn bình thường – thay vì chụp người đi xe đạp ở tốc độ cửa trập 1/125 giây, nhưng trong một số trường hợp, bạn nên đặt tốc độ cửa trập thậm chí chậm hơn. Sau đó, theo dõi đối tượng qua khung ngắm và di chuyển ống kính dọc theo đối tượng, và bạn sẽ chụp một loạt ảnh. Bạn có thể cần tăng hoặc giảm tốc độ cửa trập để tìm ra tốc độ hoàn hảo cho chủ thể của mình, vì vậy hãy chuẩn bị cho một số thử nghiệm và sai sót.

9. Lấy nét và tiếp tục chụp

Không có nguy cơ mất thời điểm hành động quan trọng vì bạn đang bận xem lại ảnh của mình – bạn sẽ có nhiều thời gian để xem lại hình ảnh của mình sau khi chụp.

techradar.com

[rwp-review id=”0″]

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page