Tin Tức

8 chữ vàng của Bác dành tặng cho phụ nữ Việt Nam là gì?

8 chữ vàng cho phụ nữ Việt Nam của Bác Hồ là gì? Mobitool mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

8 chữ vàng cho phụ nữ Việt Nam là gì?

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao và quan tâm đến vị trí cũng như vai trò của người phụ nữ trong quá trình phát triển của lịch sử dân tộc Việt Nam. Bác nhấn mạnh “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”, “Nhân dân ta anh hùng là nhờ có các bà mẹ Việt Nam anh hùng”, “Dân tộc ta và Đảng ta đời đời biết ơn các bà mẹ Việt Nam đã sinh ra và cống hiến những người ưu tú, đã và đang chiến đấu anh dũng tuyệt vời bảo vệ non sông gấm vóc do tổ tiên ta để lại”. Chính vì thế, ngày 8/3/1965, nhân dịp kỷ niệm 55 ngày Quốc tế phụ nữ (1910 – 1965), Bác Hồ đã dành tặng phụ nữ Việt Nam bức trướng thêu 8 chữ vàng: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Ý nghĩa của tám chữ vàng cho phụ nữ

  • Anh hùng: Thể hiện thái độ hăng hái tham gia kháng chiến chống giặc ngoại xâm và dành những điều tốt đẹp nhất cho dân tộc Việt Nam ta.
  • Bất khuất: Được dùng để chỉ sự kiên cường gan dạ, không sợ kẻ thù mà vẫn xông ra chiến trường làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước.
  • Trung hậu: Là sự quyết trí chống lại những điều tiêu cực không chỉ cho gia đình, số phận mà còn cho cả vận mệnh của đất nước.
  • Đảm đang: Nói đến sự chăm chỉ, khéo léo trong việc chăm lo cho gia đình, chồng con có một cuộc sống hạnh phúc. Hay đảm đang trong việc ứng xử đấu tranh cho đất nước có một cuộc sống hạnh phúc.
Nên xem  Hình nền vịt, avatar, ảnh vịt cute, ngốc nghếch

Tám chữ vàng Bác Hồ tặng phụ nữ

Tám chữ vàng cho phụ nữ Việt Nam hiện đại và lời dạy của Bác

Ngày nay, có rất nhiều người nghĩ rằng “Phụ nữ ngày nay không còn Trung hậu – Đảm đang nữa. Tuy nhiên, để phụ nữ ngày nay xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậ – Đảm đang thì có rất nhiều biện pháp, trong đó, biện pháp mà các nhà xã hội học nói chính là cần đấu tranh cho vấn đề bình đẳng giới.

Bình đẳng giới ở đây không chỉ nói bằng lời mà cần phải thể hiện bằng hành động. Người phụ nữ cần phải biết tự vươn lên, tự khẳng định mình, tự đấu tranh cho quyền hạnh phúc của mình và quyền được cống hiến, được thừa nhận. Có rất nhiều chị em phụ nữ cứ lo sợ và thậm chí có nhiều người bị bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần nhưng họ không dám đấu tranh.

Bên cạnh đó, người đàn ông cần phải có cái nhìn đúng đắn và sâu sắc về người phụ nữ của mình cũng như ngoài xã hội. Có rất nhiều người đàn ông nghĩ phụ nữ chỉ là chân yếu tay mềm, chỉ xứng đáng với những việc nhà nội trợ, ý kiến không được tôn trọng, không cần quan tâm đến cảm xúc mà quên mất rằng họ cũng một trong những yếu tố quan trọng “gánh cả non sống vượt dặm dài” và trên vai còn có công việc của xã hội.

Nên xem  Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Indonesia trên máy tính, điện thoại như thế nào?

Đặc biệt, người phụ nữ hiện đại cần phải tự nâng cao năng lực và hoàn thiện phẩm chất của mình. Năng lực ở đây chính là sống với đam mê, nhiệt huyết và sẵn sàng hy sinh cho đam mê đó. Chính vì thế, công đồng, xã hội cần phải tạo điều kiện cho người phụ nữ ngày nay thực thi trách nhiệm, quyền lợi, bổn phận và nghĩa vụ của mình với tư cách là một công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trên đây là một số thông tin về 8 chữ vàng cho phụ nữ Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm chăm sóc da mặt, đồng hồ…, bạn hãy truy cập website Mobitool hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

  • Thơ chúc 20/10 hài hước, thơ vui về ngày 20/10 hay nhất
  • Những hình ảnh về Bác Hồ, ảnh của Bác Hồ Chí Minh đẹp nhất
  • Những bộ phim về Bác Hồ, phim tư liệu về Bác Hồ cảm động nhất
  • 20+ hình ảnh chế ngày 20/10 hài hước, bá đạo nhất
  • Top 10 quà tặng vợ yêu ngày 20 tháng 10 ý nghĩa và thiết thực
Nên xem  Cô gái mới lớn tiếng anh là gì?

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page