Tin Tức

6 quan niệm sai lầm phổ biến về dịch vụ VPN mà bạn nên biết

VPN được sinh ra nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet trên các thiết bị như điện thoại hay máy tính trở nên an toàn hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đang hiểu chính xác về VPN, và dưới đây là 6 sai lầm phổ biến về VPN mà bạn thường bắt gặp.

1. VPN không dành cho người dùng nghiệp dư

Nhiều người khi nghe về khái niệm VPN thường có tâm lý hoang mang không biết VPN là gì, và mặc định rằng VPN chỉ dành cho những người có kiến thức về công nghệ.

Tuy nhiên, hiện nay thì việc này có thể thực hiện vô cùng đơn giản. Tất cả điều bạn cần làm đó là tải ứng dụng tạo VPN, đăng nhập và nhấn nút để tạo cho mình một mạng riêng ảo.

2. VPN chỉ dùng để xem các nội dung bị hạn chế

Tại một số quốc gia, có một số thông tin sẽ bị hạn chế, và VPN thường được chọn như một giải pháp nhằm xóa bỏ khoảng cách vật lý cho người dùng.

Ít ai biết rằng VPN cũng được dùng như một công cụ để bảo vệ thông tin cá nhân khi truy cập mạng nhờ cơ chế mã hoá thông tin, vì vậy người sử dụng có thể tạo cho mình một mạng riêng để nâng cao khả năng bảo mật.

VPN chỉ dùng để xem các nội dung bị hạn chế

3. Cứ dùng VPN là sẽ an toàn

Nhiều công ty thường quảng cáo về khả năng bảo mật tuyệt đối của các ứng dụng VPN chỉ với một cú click, tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác. Kể cả là bạn có đang sử dụng VPN thì hoạt động trên Internet của bạn vẫn sẽ bị lưu lại bởi nhà cung cấp dịch vụ, đồng thời bạn vẫn có thể bị đánh cắp các dữ liệu quan trọng nếu như không cẩn trọng trong quá trình sử dụng.

Nên xem  Word và PowerPoint cho iPadOS cập nhật chế độ chia màn hình nâng cao

VPN chỉ nên được xem như là một lớp bảo vệ thêm cho hoạt động sử dụng mạng của bạn, và thay vào đó bạn nên chú ý đến hành động sử dụng mạng của mình nhé!

Cứ dùng VPN là sẽ an toàn

4. VPN sẽ làm chậm tốc độ truy cập mạng đi rất nhiều

Quan niệm này không hoàn toàn sai, và trong thực tế có nhiều trường hợp người sử dụng sẽ có trải nghiệm không mấy tốt khi dùng VPN.

Trên thực tế, nếu VPN của bạn tạo ra đủ ổn định thì gần như sự giảm sút về tốc độ truy cập mạng gần như không thể thấy được.

VPN sẽ làm chậm tốc độ truy cập mạng đi rất nhiều

5. Sử dụng VPN miễn phí là đủ

Việc sử dụng ứng dụng VPN miễn phí cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng tốc độ truy cập mạng kém kể trên, và bạn cũng nên lưu ý rằng không có gì là “miễn phí” hoàn toàn.

Thậm chí, trong một số trường hợp thì họ sử dụng dữ liệu của bạn để bán cho các bên thứ ba, do vậy có thể làm gia tăng nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân.

Sử dụng VPN miễn phí là đủ

6. Tất cả VPN đều như nhau

Vì có sự khác nhau giữa mức giá và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, thế nên VPN được tạo ra cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Và bạn nên nhớ rằng, khi bạn đang sử dụng các ứng dụng tạo VPN nghĩa là bạn đang đặt niềm tin hoàn toàn vào công ty đó. Thế nên, việc lựa chọn ứng dụng cung cấp dịch vụ uy tín là một điều hết sức quan trọng, giúp bạn tránh khỏi việc rò rỉ thông tin.

Nên xem  Top 15 Bài văn phân tích thái độ của nhân vật Huấn Cao đối với viên quản ngục trong "Chữ người tử tù" Nguyễn Tuân (lớp 11) hay nhất

Tất cả VPN đều như nhau

Xem thêm

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page