Tin Tức

5 mẫu điện thoại cũ nhưng vẫn được người dùng ưa chuộng

Dù tuổi đời có thể lên tới hơn 10 năm nhưng những mẫu điện thoại dưới dây vẫn được nhiều người dùng tìm mua và luôn có mức giá khá ổn định. Chúng có thể là smartphone, feature phone nhưng điều là những cái tên đã đi vào tiềm thức của đa số người dùng.

Nokia 1202

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009, Nokia 1202 là dòng điện thoại màn hình đen trắng của chủ đạo ở phân khúc giá rẻ của Nokia lúc bấy giờ, ở thời điểm đó, lịch sử ngành công nghiệp điện thoại đang bước sang trang mới với những mẫu smartphone chạy hệ điều hành Android xuất hiện ngày càng nhiều.


Nokia 1202

Tưởng rằng Nokia 1202 sẽ chết yểu nhưng chiếc điện thoại đập đá này lại trở thành thiết bị được khá nhiều người dùng quan tâm và tìm mua cho đến tận ngày nay. Ưu điểm của 1202 là độ bền, pin “trâu”, sóng khoẻ, nhiều vỏ để thay thế và đặc biệt là mức giá luôn ổn định ở khoảng 350 đến 400 ngàn VND.

Blackberry 8700

Được bán ra vào năm 2005, BB 8700 là ông tổ của những dòng điện thoại Blackberry ngày nay. Vào thời điểm đó, 8700 được xem là một sản phẩm tiến bộ vượt bậc của RIM khi hỗ trợ kết nối EDGE có tốc độ nhanh gấp 3 lần GPRS, màn hình của máy có 65000 màu và được hỗ trợ một bàn phím QWERTY đầy đủ.

Nên xem  Dàn ý tệ tham nhũng trong truyện Nhưng nó phải bằng hai mày

Black Berry 8700
Blackberry 8700

Ngày nay, 8700 có mức giá khoảng 400 ngàn và nó luôn là mặt hàng được sinh viên, những người yêu công nghệ tìm mua bởi kiểu dáng hầm hố, phần cứng rất bền và có tốc độ nhắn tin, lướt web rất nhanh so với các điện thoại “cổ” khác.

HTC HD2

Nếu là một người ưa thích khám phá, vọc vạch các nền tảng hệ điều hành khác nhau, HTC HD2 chắc chắn là cái tên mà bạn không thể không biết, ra đời cuối năm 2009, HTC HD2 được xem là chiếc điện thoại cao cấp cuối cùng chạy hệ điều hành Windows Mobile. Những tưởng thiết bị này sẽ sớm chìm vào quên lãng, nhưng không, HTC HD2 được ban cho một khả năng phi thường là có thể cài đặt những hệ điều hành mới nhất.

HTC HD2
HTC HD2

Từ Android phiên bản đầu tiên cho tới Android 4.2 mới nhất, từ Windows Phone 7 cho tới Windows Phone 8, HTC HD2 đã chứng tỏ sự kỳ diệu của mình và khiến cả giới công nghệ phải ngã mũ thán phục. Bây giờ, chiếc smartphone này vẫn còn được bán với giá khoảng 3 triệu VND, một mức giá khó tin ở một thiết bị gần 4 năm tuổi và vẫn còn được nhiều người tìm mua.

Siemens SL45

Ra đời từ năm 2001, Siemens SL45 là điện thoại di động đầu tiên có bộ nhớ mở rộng và trình chơi nhạc mp3. Nhiều người yêu công nghệ gọi đây là một “báu vật âm thanh” vì thiết bị này có khả năng cho ra chất âm tuyệt vời, được nhiều người nhận xét là “hơn cả những dòng máy mp3 trên thị trường”.

Nên xem  #3 mẹo đối phó với những biểu ngữ cookie ‘khó chịu’ trên Web

Siemens SL45
Siemens SL45

Ngoài ra, dân “độ” máy cũng rất thích SL45 vì khả năng tùy biến cao, cả về phần mềm lẫn phần cứng. Những “vọc sĩ” ở Việt Nam thường chế lại vỏ gỗ cho SL45, độ pin, độ thẻ nhớ dung lượng cao để SL45 chứa được nhiều bài hát hơn và dùng kèm điện thoại này với những tai nghe đắt tiền. Hiện nay, một chiếc Siemens SL45 độ lại có giá khoảng 500 ngàn VND.

iPhone 4

Ra đời vào tháng 6 năm 2010, sau hơn 3 năm, iPhone 4 vẫn được nhiều người dùng tìm mua, chiếc smartphone thế hệ thứ 4 của Apple được trang bị màn hình Retina sắc nét, cấu hình phần cứng tuy không cao nhưng vẫn rất ổn định và có thể chạy tốt nhiều ứng dụng trên iOS. Không chỉ vậy, thiết kế sang trọng cùng với thương hiệu Táo khuyết luôn là lý do chính khiến người dùng tìm mua iPhone 4. Hiện mức giá của iPhone 4 khoảng 6 đến 7 triệu VND khá cao so với các mẫu điện thoại ra mắt cùng thời.

iPhone 4

iPhone 4

Ngô Quốc Bảo

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page