Tin Tức

12 Mẹo chụp Beauty Makeup bắt kịp xu hướng mới

Chụp ảnh trang điểm đẹp là một phần trong thói quen hàng ngày của tôi. Qua nhiều năm tôi đã tích lũy kinh nghiệm như thế nào trang điểm làm đẹp Đơn giản nhưng đẹp nhất.

Mẹo chụp ảnh trang điểm đẹp

Mỹ phẩm đóng một vai trò quan trọng trong chụp ảnh đẹp. Khi chúng ta nói về chụp ảnh thời trang, tôi thường phân biệt một số kiểu chụp. Phần đầu tiên giới thiệu các xu hướng và ý tưởng quần áo thời trang mới của mùa đó. Ảnh thuộc loại thứ hai được tạo cho các sản phẩm quảng cáo của các nhà thiết kế nổi tiếng, ví dụ như chụp ảnh sản phẩm may mặc hoặc làm đẹp. Hình ảnh của loại thứ ba được thực hiện để phản ánh sự hấp dẫn, vẻ đẹp và sự quyến rũ của người mẫu. Đây được gọi là trang điểm làm đẹp. Trong bài viết này, tôi sẽ tập trung vào kiểu chụp thứ ba này.

1. Mở rộng kiến ​​thức của bạn về Beauty Makeup shoot

Tóm lại, thuật ngữ này là một kiểu chụp ảnh chân dung nhằm mục đích nhấn mạnh vẻ đẹp trên khuôn mặt của người mẫu. Làm tóc chuyên nghiệp và mỹ phẩm được sử dụng để có được kết quả rực rỡ. Chúng giúp thể hiện vẻ đẹp tự nhiên và phong cách cá nhân của người mẫu.

2. Hợp tác với các chuyên gia

Nếu muốn trông tự nhiên, bạn vẫn cần đến dịch vụ của chuyên gia trang điểm và làm tóc. Rõ ràng là sự thành công trong công việc của bạn phụ thuộc vào cả sự chuyên nghiệp của bạn và của họ. Chụp ảnh những người mẫu có kinh nghiệm cũng là một ý kiến ​​hay.

3. Sử dụng Khái niệm. Thẻ

Tôi thích tạo thẻ ý tưởng trên Pinterest và vẽ bảng phân cảnh cho các phiên trang điểm làm đẹp của tôi. Sự chuẩn bị chi tiết như vậy sẽ giúp hai bạn đạt được sự hiểu biết lẫn nhau và cảm thấy tự tin trong buổi chụp. Các nhiếp ảnh gia nên có cái nhìn toàn cảnh về tác phẩm của họ. Để đạt được điều đó, bạn có thể sử dụng nhiều phối cảnh, kết cấu, phối màu và đặt ra ý tưởng.

4. Đừng đứng quá xa đối tượng

Chụp ảnh đẹp

Ảnh: fixthephoto.com

Sự khác biệt giữa chụp ảnh lookbook hay chụp ảnh thời trang và trang điểm làm đẹp gì? Trong trường hợp đầu tiên, bạn nên có một ống kính góc rộng để thu được nhiều cảnh vật xung quanh trong khung hình. Ngược lại, khi chụp ảnh trang điểm người đẹp nên tập trung vào gương mặt của người mẫu. Bạn có thể đến gần nhất có thể, liên hệ với mô hình và thử các sản phẩm khác tạo dáng chụp ảnh chân dung.

Nên xem  Top 6 Địa chỉ nối mi đẹp và chất lượng nhất Mê Linh, Hà Nội

5. Chú ý đến đầu của người mẫu

Sau một thời gian dài làm việc trong lĩnh vực trang điểm chụp ảnh, tôi có thể nói rằng việc chọn đúng vị trí của người mẫu như người đứng đầu là rất quan trọng để có được một bức chân dung đẹp. Bạn nên suy nghĩ về hình dạng khuôn mặt của mình và cố gắng tìm vị trí phù hợp nhất. Tôi khuyên bạn nên tránh quay quá nhiều và chụp trực tiếp từ phía trước.

6. Tập trung vào đôi mắt của người mẫu

chụp ảnh trang điểm đẹp

Ảnh: fixthephoto.com

Bất kể bạn sử dụng khẩu độ và độ sâu trường ảnh nào, đôi mắt là yếu tố trung tâm của chụp ảnh trang điểm đẹp. Bạn nên luôn giữ cho phần đó sắc nét. Làm cho lòng trắng của mắt trở nên trắng tinh khiết và làm dài lông mi (điều này có thể dễ dàng chỉnh sửa trong Photoshop).

7. Loại bỏ phiền nhiễu

Trong nhiếp ảnh trang điểm đẹp, hãy nhớ rằng bản thân chủ thể đóng một vai trò quan trọng trong bức chân dung. Do đó, bạn nên cố gắng tách chủ thể ra khỏi hậu cảnh. Điều rất quan trọng là tránh bất kỳ yếu tố gây rối mắt nào trong nền, chẳng hạn như các chi tiết bố cục sáng sủa, văn bản, hình người. Bằng cách này, bạn sẽ không mất thời gian xóa chúng trong quá trình chỉnh sửa ảnh. Phông nền trắng là một lựa chọn tốt sẽ rất hữu ích cho những buổi chụp ảnh đẹp.

8. Đừng xem nhẹ việc chỉnh sửa ảnh

Mọi người không muốn bị đổ lỗi vì những bức ảnh thiếu tự nhiên. Đừng lạm dụng nó. Chỉnh sửa ảnh làm đẹp ảnh của bạn, đặc biệt nếu bạn định in ảnh ở độ phân giải cao. Theo dõi mẹo chụp ảnh chân dung cơ sở của tôi, đây sẽ là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho công việc của bạn.

Cắt đúng cách

Chụp ảnh đẹp

Ảnh: fixthephoto.com

Tất cả các trình chỉnh sửa ảnh Tất cả trực tuyến cung cấp chức năng cắt xén. Ngay sau khi bạn chọn công cụ cắt, sẽ có một khung trên ảnh, bạn có thể kéo các ô vuông nhỏ ở các góc hoặc ở hai bên. Bằng cách này, bạn có thể chọn những gì sẽ có trong khung.

Nên xem  Top 9 Địa chỉ sản xuất bảng biển Mica đẹp và rẻ nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Mức độ và đường cong

Tăng độ tương phản để làm cho ảnh của bạn trở nên thú vị. Cố gắng làm sáng các phần sáng của khung hình trong khi giữ cho các vùng tối bão hòa hơn. Công cụ dễ sử dụng nhất là Levels.

Dodge và Burn để thêm hoặc bớt ánh sáng

https://www.youtube.com/watch?v=XqjBO7Y6364

Với công cụ này, bạn sẽ có cơ hội thêm hoặc loại bỏ ánh sáng không cần thiết khỏi hình ảnh. Những công cụ này sẽ cho phép bạn tăng cường độ tương phản và làm cho ánh sáng dịu hơn một chút trong ảnh của bạn.

Nhấn mạnh đôi mắt

https://www.youtube.com/watch?v=n4GBNOXX-wk

Nhấn mạnh hơn vào đôi mắt với sự trợ giúp của lớp điều chỉnh trong photoshop (nhấn mạnh các chi tiết, cải thiện màu sắc, thêm một chút độ sáng, v.v.). Đọc thêm để biết cách thay đổi màu mắt trong Photoshop với một số bước đơn giản.

Nâng cao tông màu da

Bằng cách sử dụng các đường cong màu của Lightroom, bạn sẽ có được màu da đồng đều và nhất quán.

Sử dụng Healing Brush để loại bỏ mụn và làm mịn da

Theo tôi, Bàn chải chữa bệnh là một công cụ trang điểm chụp ảnh thực sự hữu ích giúp loại bỏ tất cả các khuyết điểm trên khuôn mặt và lớp nền. Tôi tận dụng hiệu ứng này khi chỉnh sửa ảnh. Hãy thử xem ảnh của bạn thay đổi như thế nào sau khi loại bỏ những khuyết điểm không mong muốn.

9. Chọn ánh sáng phù hợp

Ánh sáng trang điểm làm đẹp có thể gây ra một số vấn đề cho các nhiếp ảnh gia thiếu kinh nghiệm. Để tránh thất bại, tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp của tôi:

Phương pháp 1: Chiếu sáng

chụp ảnh đẹp

Sự lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn thêm kịch tính cho bức ảnh của họ. Hiệu ứng ánh sáng này nhấn mạnh hình dạng của cơ thể hoặc khuôn mặt của người mẫu. Thông thường, người mẫu mặc trang phục tối màu, nhưng bạn cũng có thể thử nghiệm với những điểm nhấn sáng màu.

Hiệu ứng này chỉ yêu cầu nguồn sáng và nhiệt độ màu ảnh ấm. Vì vậy, tôi đã sử dụng một nền đen đơn giản và đặt đèn có chóa ngay phía trước mô hình.

Nên xem  Top trình quản lý tải xuống dành cho Chrome

Phương pháp 2: Đèn Doubleback

cách chụp ảnh trang điểm đẹp

Đây là một kỹ thuật chiếu sáng phổ biến trong chụp ảnh thời trang studio chụp bằng máy ảnh thiếu sáng. Sử dụng nó, bạn có thể loại bỏ bóng trên khuôn mặt của người mẫu. Vấn đề là các nguồn sáng được đặt để trung hòa các bóng mà mỗi nguồn sáng tạo ra.

Tất cả những gì bạn cần làm là đặt một nguồn sáng phía trước và phía trên mô hình. Đồng thời, một tấm phản xạ hoặc tấm sáng thứ hai được đặt bên dưới mặt.

10. Cài đặt thông số máy ảnh để chụp

Miệng vỏ: Người đẹp cho rằng tất cả các chi tiết đều có thể nhìn thấy rõ ràng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên giữ khẩu độ đóng càng nhiều càng tốt. Theo khuyến nghị của các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm, nó nên là f / 8 hoặc f / 9. Cài đặt khẩu độ này sẽ giúp làm nổi bật tất cả các chi tiết về trang điểm, khuôn mặt và kiểu tóc của người mẫu. Các chi tiết sẽ sắc nét tối đa, điều này rất quan trọng để trang điểm làm đẹp thành công.

ISOs: Để tránh nhiễu ảnh, hãy đặt ISO thành 100. Bạn sẽ có được một bức ảnh đẹp và sắc nét.

Tốc độ màn trập: Để điều chỉnh tốc độ máy ảnh của bạn một cách hoàn hảo với đèn flash, hãy đặt tốc độ cửa trập thành 1/160.

11. Chọn một ống kính phù hợp

Chất lượng của hình ảnh không chỉ phụ thuộc vào máy ảnh mà còn phụ thuộc vào ống kính. Đối với các phiên? trang điểm làm đẹp, thích hợp nhất sẽ là một ống kính dài (dài hơn 80 mm).

12. Bố cục tiêu điểm

Đảm bảo rằng chủ thể chính của bức ảnh của bạn được lấy nét. Như thường lệ, máy ảnh lấy nét ở trung tâm của khung hình, nhưng một số mẫu máy ảnh mới có thể xác định vị trí đối tượng được lấy nét ở bất kỳ đâu trong khung hình, đặc biệt nếu đó là khuôn mặt của một người. Để thay đổi điểm lấy nét, hãy chạm vào đối tượng mong muốn trên màn hình.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page