Tin Tức

10 Thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất SD, microSD, XQD và CF

Thẻ nhớ máy ảnh

Khi nói đến việc chọn thẻ nhớ máy ảnh, có rất nhiều tùy chọn khác nhau, không chỉ khác về tốc độ và dung lượng, mà còn cả thương hiệu và ngân sách.

=> Lưu ý: Bài viết kèm link giới thiệu nơi bán sản phẩm, hiện bên mình chưa bán những sản phẩm này, mong các bạn ủng hộ.

Khi công nghệ máy ảnh được cải thiện và việc quay video 4K nhanh chóng chiếm ưu thế, phương tiện lưu trữ phải có tốc độ ghi nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu những công nghệ mới này.

thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất

Mặc dù thẻ SD là định dạng mà hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số đã sử dụng – SD đã thành công hơn thẻ CompactFlash(CF) phổ biến ở một số máy DSLR chuyên nghiệp.  Thẻ SD đã phát triển thành SDHC và SDXC, cả hai đều có chức năng tương tự, chỉ ở tốc độ hơi khác nhau và dung lượng.

1. PNY Elite Performance SDXC

Một thẻ SD bền, lý tưởng cho những người có ngân sách tiết kiệm

PNY Elite Performance SDXC

Kiểu thẻ: SDXC | Sức chứa: 32GB -> 128GB | Tốc độ đọc: 100MB/s | Tốc độ ghi: 95MB/s | Phù hợp với: Cả nhiếp ảnh và video

Xem xét mức giá thấp mà những thẻ máy ảnh này có, chúng được bảo vệ tốt một cách đáng ngạc nhiên trước các yếu tố. Theo thử nghiệm nội bộ của PNY, dòng sản phẩm Elite Performance SDXC có khả năng chống nam châm, chống sốc, chống nhiệt độ và chống thấm nước. Điều này làm cho nó trở thành một thẻ lý tưởng cho những người dùng muốn một thẻ nhớ chắc chắn có thể chịu được các yếu tố.

Là UHS-I, Elite Performance hơi chậm hơn so với những người anh em lớn hơn của nó. Với tốc độ đọc được quảng cáo lên đến 100MB/s, nó đã không đạt được điều này trong các thử nghiệm của chúng tôi chỉ 65,7MB/s, với tốc độ đọc chậm hơn nhiều, trung bình 20,8MB/s.

Tuy nhiên, đối với những người chụp ảnh không cần tốc độ nhanh, những người cần một thẻ bền để chụp một số ảnh tĩnh và một chút video HD, bạn thực sự hài lòng về nó.

Ưu điểm: Chống nam châm và chống thấm nước. Rất rẻ

Khuyết: Tốc độ ghi chậm trong bài kiểm tra. Không lý tưởng cho người quay video 4k nặng

2. SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I

Thẻ nhớ SD toàn diện tốt nhất cho máy ảnh của bạn, cho dù bạn chụp Raw hoặc video 4K.

 SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I

Kiểu thẻ: SDXC | Sức chứa: 32GB -> 512GB | Tốc độ đọc: 90MB/s | Tốc độ ghi: 95MB/s | Phù hợp với: Cả nhiếp ảnh và video (bao gồm 4K)

Nếu bạn là một người đam mê nhiếp ảnh, thì thẻ SDXC Extreme PRO là một trong những thẻ nhớ SD tốt nhất mà bạn có thể chọn.

Thẻ có dung lượng từ 32GB đến 512GB, tùy thuộc vào mục đích bạn lựa chọn.

Tốc độ ghi của nó  đạt tới 90MB/giây ấn tượng – có nghĩa là nó có thể xử lý việc chụp liên tục nhanh ở cả JPEG và Raw, trong khi tốc độ truyền tải cực nhanh lên tới 95MB/giây.

Ngoài chụp ảnh Raw, thẻ nhớ này cũng phù hợp cho quay video 4K trong thời gian ngắn.

Ưu điểm: Hiệu suất nhanh tuyệt vời và giá mềm

Khuyết: Có thẻ nhanh hơn ở cấp độ này

3. Lexar Professional 1667x SDXC UHS-II

Lý tưởng cho các nhà làm phim muốn quay video 4K

Lexar Professional 1667x

Kiểu thẻ: SDXC | Sức chứa: 64GB -> 256GB | Tốc độ đọc: 250MB/s | Tốc độ ghi: 120MB/s | Phù hợp với: Cả nhiếp ảnh và video 4K

Phiên bản dung lượng nhỏ nhất của 1667X SDXC UHS-II là 64GB, đây có thể là vấn đề đối với một số nhiếp ảnh gia và nhà quay phim, những người vẫn đang quay nội dung có độ phân giải thấp hơn một chút hoặc muốn lấy một thẻ dự phòng nhỏ như 32GB. Tuy nhiên, phân loại UHS-II có nghĩa là thẻ này có thể xử lý quay video 4K và kèm theo đó là một số tệp lớn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi không có phiên bản 32GB.

Nên xem  Các loại Ngọc trong Liên Minh Tốc Chiến

Tốc độ đọc được tuyên bố gần như chính xác ở 254MB/s, 1667X hoạt động tốt khi so sánh với tốc độ truyền được tuyên bố. Tốc độ ghi đã giảm khoảng 20% ​​xuống 101MB/s, tương đương hoặc tốt hơn so với các thẻ khác trong vòng này. Tính nhất quán, tốc độ nhanh và bảo hành lâu khiến 1667X trở thành một lựa chọn rất đáng cân nhắc cho những nhà quay phim và chụp ảnh ở độ phân giải cao.

Ưu điểm: Tốc độ đọc nhanh nhất quán. Các phiên bản thẻ lên đến 256GB

Khuyết: Giá hơi cao so với một số hãng khác

4. Lexar Professional Class 10 UHS-II 2000X

Lexar Professional Class 10 UHS-II 2000X

Đây là thẻ nhớ máy ảnh tuyệt vời dành cho các chuyên gia đòi hỏi độ tin cậy và nhất quán

Kiểu thẻ: SDHC và SDXC | Sức chứa: 32GB –>128GB | Tốc độ đọc: 300MB/s | Tốc độ ghi: 260MB/s | Phù hợp với: Cả nhiếp ảnh và video (bao gồm 4K)

  • Lexar luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người đam mê nhiếp ảnh và quay phim.
  • Có rất nhiều tùy chọn thẻ nhớ Lexar có sẵn, với thẻ pro này triển khai công nghệ UHS-II để cho phép tốc độ truyền tải lên tới 300MB/s và 260MB/s tốc độ ghi.
  • Vì vậy, cho dù bạn đang quay phim Full HD, video 4K hay tệp Raw có độ phân giải cao, thẻ này vẫn phù hợp. Dung lượng lớn nhất mà hãng cung cấp cho loại thẻ nhớ này là 128GB.

Ưu điểm: Truyền dữ liệu tốc độ cao.

Khuyết: Chi phí cao hơn các đối thủ.

5. SanDisk Extreme PRO SD UHS-II

Thẻ SD nhanh và thậm chí nhanh hơn phiên bản UHS-I ‘Pro’ ở trên

SanDisk Extreme PRO SD UHS-II

Kiểu thẻ: SDXC | Sức chứa: 32GB -> 128GB | Tốc độ đọc: 300MB/s | Tốc độ ghi: 260MB/s | Phù hợp với: Cả nhiếp ảnh và video (bao gồm 4K)

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đặc biệt chụp ảnh thể thao hành động. Cần tốc độ chụp liên tiếp để lấy khoảnh khác, thẻ nhớ máy ảnh SanDisk này tuy đắt tiền nhưng đáng tin cậy.

Cung cấp tốc độ đọc lên đến 300MB/s và tốc độ ghi 260MB/s ấn tượng, rất phù hợp cho máy ảnh quay phim cao cấp.

Loại thông số kỹ thuật này làm cho nó trở thành một lựa chọn không thể thiếu đối với các nhiếp ảnh gia thể thao, động vật hoang dã và tin tức, hoặc quay phim ghi lại khoảnh khắc ở độ phân giải 4K.

Vì đây cũng là thẻ SDXC (Dung lượng mở rộng), dung lượng lưu trữ  chỉ từ 32GB đến 128GB, nhưng thực sự là tốc độ rất đáng tin cậy.

Ưu điểm: Tốc độ đọc và ghi tuyệt vời. Tuyệt vời cho video 4K

Khuyết: Chi phí  cao hơn so với thẻ Pro UHS-I.

4. Transcend SDXC UHS-II U3

Có thể cho rằng thẻ nhớ máy ảnh này giá trị tốt nhất để chụp file raw và video, nếu bạn cần thực hiện cả hai

Transcend SDXC UHS-II U3

Kiểu thẻ: SDXC | Sức chứa: 16GB -> 64GB | Tốc độ đọc: 285MB/s | Tốc độ ghi: 180MB/s | Phù hợp với: Cả nhiếp ảnh và video 4k chất lượng cao

Nếu bạn đang chụp các tệp Raw bạn muốn một thẻ có thể xử lý các chuỗi liên tiếp của hình ảnh chất lượng cao nhất, cũng như dung lượng cho phép lưu trữ đủ để tránh phải thay thẻ mỗi khi hết dung lượng.

Transcend SDXC UHS-II U3 ​​là một thương hiệu của Đài Loan, cho dù bạn đang chụp raw hay video có độ phân giải cao.

Mặc dù dung lượng thẻ nhớ máy ảnh này tối đa 64GB có thể hơi khiêm tốn so với các tùy chọn khác ở đây, nhưng với thời gian đọc và ghi nhanh là 285MB/s và 180 MB/s . Đáp ứng yêu cầu của bạn.

Nên xem  Lương gross, lương NET là lương gì? Cách tính lương cụ thể?

Có thể làm việc với máy ảnh DSLR hoặc máy quay tương thích UHS-II, tốc độ lên tới 3x nhanh hơn thẻ nhớ chuẩn UHS-I SD có thể thực hiện được.

Ưu điểm: Tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh. Tuyệt vời cho chụp Raw và video 4K

Khuyết: Dung lượng tối đa 64GB.

5. Lexar Professional 633x SDHC / SDXC UHS-I

Một trong những thẻ SD tốt nhất để quay video Full HD và 4K

Lexar Professional 633x SDHC / SDXC UHS-I

Kiểu thẻ: SDHC/SDXC | Sức chứa: 32GB –> 512GB | Tốc độ đọc: 95MB/s | Tốc độ ghi: 45MB/s | Phù hợp với: Cả nhiếp ảnh và video 4k

Nếu bạn đang quay video có độ phân giải cao, bạn sẽ luôn cần nhiều dung lượng lưu trữ. Lexar Professional 633x SDHC/SDXC UHS-I là loại thẻ nhớ khi nói đến dung lượng cao.

Tốc độ đọc và truyền tải hơi khiêm tốn hơn so với các đối thủ khác nhưng giá lại mềm hơn nhiều.

Không gian lưu trữ nhiều giờ video hoặc chụp nhiều file raw hạn chế phải thay thẻ nhớ khác.

Ưu điểm: Tăng tốc luồng công việc chuyên nghiệp. Lưu trữ cao lên đến 512GB

Khuyết: Không phổ biến rộng rãi như những thẻ khác

6. SanDisk Extreme SD UHS-I V3

Thẻ nhớ máy ảnh SDXC này có tốc độ cao và chi phí khá rẻ so với đối thủ

SanDisk Extreme SD UHS-I V3

Kiểu thẻ: SDHC | Sức chứa: 16GB –> 256GB | Tốc độ đọc: 150MB/s | Tốc độ ghi: 70MB/s | Phù hợp với: Cả nhiếp ảnh và video 4k

Với dung lượng bắt đầu từ 16GB, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần một thẻ dự phòng rẻ tiền để bỏ vào túi máy ảnh của họ – và nó cũng không bị tụt lại quá xa so với những người khác về hiệu suất trong thế giới thực.

Các bài kiểm tra SanDisk Extreme SD UHS-I V3 của chúng tôi cho thấy tốc độ ghi đúng với tuyên bố của nó, khớp với chúng gần như chính xác ở mức 71,6MB / s. Nhưng như với hầu hết các thẻ khác trong danh sách này, tốc độ đọc còn một chút để mong muốn, đạt gần một nửa tốc độ được tuyên bố, 71,6MB / s. Hiệu suất so với  chi phí bỏ ra cực kỳ thấp của thẻ này, đặc biệt là trong khi vẫn cung cấp dung lượng cao như vậy cho người dùng có thể chọn kích thước lên đến 256GB.

Theo tiêu chuẩn của tất cả các thẻ SanDisk, có bảo hành trọn đời, cộng với khả năng chống sốc, chống thấm nước, chống nhiệt độ, chống tia X và cũng được phân loại là tốc độ UHS cấp 3 và cấp tốc độ video 3, làm cho nó trở nên lý tưởng cho- Chụp ảnh độ phân giải và video 4K UHD.

Ưu điểm: Tốc độ ghi tốt. Giá cả cạnh tranh

Khuyết: Tốc độ không nhanh lắm so với video 4k nặng.

7. SanDisk Extreme PRO CompactFlash

Một lựa chọn tuyệt vời nếu máy ảnh của bạn thể thao một khe cắm CF

SanDisk Extreme PRO CompactFlash

Kiểu thẻ: CompactFlash | Sức chứa: 16GB -> 256GB | Tốc độ đọc: 160MB/s | Tốc độ ghi: 150MB/s | Phù hợp với: Cả nhiếp ảnh và video 4k

Đây là mô hình thẻ nhớ máy ảnh cũ, nhưng về tốc độ đọc 160MB/s của SanDisk Extreme PRO CompactFlash có thể nhanh hơn rất nhiều các loại thẻ nhớ SD khác. Tốc độ đáp ứng người dùng máy ảnh DSLR Full frame hiện nay.

Phạm vi dung lượng từ 16GB đến 256GB khá lớn để lưu trữ hình ảnh, vì vậy bạn không cần phải thay thẻ khác.

Nói về chụp ảnh thể thao hành động, ở đây tốc độ ghi lên đến 140MB /s ở dung lượng 256GB gây ấn tượng, nó cũng thích hợp cho việc quay video, đặc biệt đối với những chiếc máy ảnh DSLR có khả năng quay video kể cả 4k.

Nên xem  Bảo tàng trưng bày skin Winamp – Winamp Skin Museum đưa bạn về xứ sở hoài niệm

Ưu điểm: Tối ưu hóa cho quay video cấp cao. Tuyệt vời cho cả video Full HD và 4K

Khuyết: Không nhanh bằng thẻ SDXC Extreme PRO. Một trong những định dạng lâu đời

8. Transcend CompactFlash 800

Transcend CompactFlash 800

Kiểu thẻ: CompactFlash | Sức chứa: 32GB -> 256GB | Tốc độ đọc: 120MB/s | Tốc độ ghi: 60MB/s | Phù hợp với: Cả nhiếp ảnh và video Full HD

Transcend là một thương hiệu lâu đời trong thị trường thẻ nhớ – và vẫn tạo ra nhiều thẻ dung lượng thấp, có nghĩa là họ có thể tiếp cận với những người có ngân sách eo hẹp.

Tuy nhiên, thẻ nhớ  máy ảnh dung lượng cao hơn – chẳng hạn như CompactFlash 800 này – hầu như không đắt đối với những người dùng DSLR bán chuyên nghiệp.

Dung lượng từ 32GB đến 256GB thích hợp cho người dùng chọn lựa.

Với tốc độ đọc lên đến 120MB/s và tốc độ ghi 60 MB/s, mặc dù hiệu suất thực tế, bị ảnh hưởng bởi phần cứng và phần mềm máy ảnh.

Bền và đáng tin cậy, thậm chí còn có mã sửa lỗi được tích hợp sẵn để phát hiện và sửa bất kỳ lỗi chuyển nào.

Ưu điểm: Tuyệt vời cho video full HD. Chuyển tập tin nhanh chóng và dễ dàng

Khuyết: Không nhanh bằng thẻ Extreme PRO. Thời gian bảo hành thấp

9. Sony Professional XQD G Series

Sự lựa chọn hàng đầu cho các máy ảnh full-frame hàng đầu

Sony Professional XQD G Series

Kiểu thẻ: XQD Version 2 | Sức chứa: 64GB, 128GB, 256GB | Tốc độ đọc: 440MB/s | Tốc độ ghi: 400MB/s | Phù hợp với: Video 4K và hành động tốc độ cao

XQD là một trong số các thẻ nhớ máy ảnh thế hệ mới – tốc độ ghi nhanh hơn hứa hẹn.

Điều này làm cho chúng hoàn hảo cho tốc độ dữ liệu tốc độ cao được yêu cầu từ quay video 4K, phục vụ tốc độ chụp tối đa bởi các máy ảnh hiện đại.

Hiện tại XQD được hỗ trợ bởi các máy ảnh DSLR và CSC hàng đầu của Nikon, bao gồm Z7, Z6, D810 và D850.

Nó cũng được sử dụng bởi một số máy quay chuyên nghiệp của Sony, và cũng sẽ được sử dụng bởi các máy ảnh mirrorless full-frame Panasonic S-series.

Sony đã đi tiên phong trong định dạng này và ít nhất là trong thời điểm này, sản xuất các loại thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất.

Thẻ G-series mới nhất cung cấp tốc độ ghi 400Mb/giây và tốc độ đọc ấn tượng là 440Mb/s (đây là các thông số kỹ thuật bạn nên xem).

Ưu điểm: Hiệu suất tốc độ cao tuyệt vời. Mạnh mẽ và độ bền cao

Khuyết: Quá đắt. Chỉ phù hợp với một vài máy ảnh

10. SanDisk Extreme PRO CFast 2.0

SanDisk Extreme PRO CFast 2.0

Kiểu thẻ: CFast  | Sức chứa: 64GB, 128GB, 256GB, 512GB | Tốc độ đọc: 525MB/s | Tốc độ ghi: 430MB/s | Phù hợp với: Video 4K và hành động tốc độ cao

CFast là một thẻ nhớ máy ảnh tốc độ cao trông rất giống với CompactFlash.

Về máy ảnh tĩnh, loại thẻ này hiện chỉ được sử dụng trong Canon EOS 1-D X Mark III và Hasselblad H6D-100C.

Nhưng định dạng này được sử dụng rộng rãi hơn trong các máy quay phim điện ảnh chuyên nghiệp của Canon, Arri và BlackMagic. Tốc độ truyền dữ liệu cực nhanh giúp CFast hoàn toàn phù hợp với quay video 4K cao cấp.

Phiên bản mới nhất này cung cấp tốc độ ghi đáng kinh ngạc là 525Mb/s, cùng với tốc độ đọc 400 Mb / s đáng ngưỡng mộ.

Ưu điểm: Hiệu suất tốc độ cao tuyệt vời. Mạnh mẽ độ bên cao

Khuyết: Giá quá cao. Chỉ phù hợp với một vài máy ảnh

 

Xem thêm nhiều bài mới tại : Review Sản Phẩm

Nguồn : xuconcept.com

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page