Tin Tức

10 Mẹo chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp

Chụp ảnh mỹ phẩm là gì? Về cơ bản, đó là những sản phẩm như son môi, phấn mắt, phấn nén, … hình ảnh bắt mắt khiến mọi người mua nó.

Thích bất kỳ công việc nào chụp ảnh sản phẩm Mặt khác, có một số mẹo để thúc đẩy sự sáng tạo của bạn và giúp bạn phát huy hết tiềm năng của mình. Dưới đây là 10 mẹo chụp ảnh mỹ phẩm mà bạn có thể đánh dấu và áp dụng.

Mẹo chụp ảnh mỹ phẩm

1. Đặt mình vào vị trí của khách hàng

Điều đầu tiên bạn cần hiểu là chụp ảnh sản phẩm là một nỗ lực để thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước khi chụp ảnh, việc biết ảnh sẽ được sử dụng để làm gì sẽ mang lại lợi thế cho bạn.

Banner chụp ảnh mỹ phẩm

Hỏi khách hàng của bạn họ sẽ sử dụng hình ảnh để làm gì. Biểu trưng, ​​biểu ngữ, trang web, quảng cáo trên mạng xã hội hay bất cứ thứ gì khác? Biết nơi ảnh sẽ được sử dụng và ai sẽ xem ảnh sẽ giúp bạn thể hiện khía cạnh sáng tạo nhất của mình với khách hàng.

Một điểm nữa bạn cần nhớ là hãy chắc chắn rằng bạn hiểu khách hàng.

Biết những gì họ thích nhất về sản phẩm? Làm thế nào để họ sử dụng sản phẩm này? Sản phẩm hướng đến những người có khả năng chi trả, không đắt hay dành cho tất cả mọi người?

2. Hiểu phương châm thương hiệu

chụp ảnh mỹ phẩm

Mỗi thương hiệu có mục tiêu, sứ mệnh và USP (cách bán hàng độc nhất) của họ. Đặc biệt là trong chụp ảnh mỹ phẩm, điều rất quan trọng là USP và phương châm của thương hiệu phải thực sự được xác định.

Nếu một thương hiệu có USP cho việc sử dụng các sản phẩm tự nhiên, thì việc có thêm các thành phần trong khung cũng sẽ mang lại cho bạn lợi thế để truyền tải thông điệp của mình. Ở đây, bạn cũng có thể lưu ý rằng bạn không cần phải làm điều này cho mọi bức ảnh bạn chụp.

Bạn có thể sử dụng các mẹo chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp này khi giới thiệu sản phẩm mới hoặc chụp ảnh nhóm của sản phẩm. Một lần nữa, hiểu rõ về khách hàng sẽ giúp bạn biết liệu bạn có cần giới thiệu USP hay không.

Nên xem  Cách mod thông báo pin yếu cho Android mà không cần root

3. Hiển thị chi tiết

nhiếp ảnh phong cách sống thẩm mỹ

Thường ở chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm, những đồ vật cần chụp có kích thước bằng bàn tay. Nhưng trong khi bạn chụp chúng, bạn phải thể hiện các chi tiết gần gũi của sản phẩm. Khách hàng muốn xem sản phẩm trông như thế nào ngoài đời thực.

Trong thế giới trực tuyến, nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội nhìn thấy sản phẩm trực tiếp có thể trở nên rất khắc nghiệt đối với thương mại điện tử. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc các cài đặt máy ảnh tốt nhất mà bạn sẽ sử dụng chụp ảnh sản phẩm, điều này sẽ giúp bạn nắm bắt các chi tiết tốt nhất.

4. Cài đặt cảnh

Mỗi dự án và mỗi khách hàng mà bạn làm việc sẽ có những mục tiêu khác nhau. Một số muốn mô tả sản phẩm của họ theo cách này và một số theo cách khác. Cụ thể là trong chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm, sự biến đổi này có thể thay đổi tùy theo từng nơi và từng mùa. Và bạn là một nhiếp ảnh gia cần phải sẵn sàng cho thử thách sáng tạo này.

thiết lập chụp ảnh mỹ phẩm

Trước khi chụp, hãy yêu cầu khách hàng của bạn gửi những bức ảnh họ thích trên internet hoặc ở đâu đó và mong đợi bạn chụp một bức ảnh concept cận cảnh. Rõ ràng, bạn sẽ không sao chép 100% phong cách, nhưng bạn sẽ hiểu được mong đợi và tầm nhìn của khách hàng.

Sau đó, thực hiện nghiên cứu của bạn và động não các ý tưởng để xem những gì hoạt động tốt nhất. Tại đây, hãy thử các bố cục, ISO, ánh sáng khác nhau, v.v. Cuối cùng, hãy đảm bảo chuẩn bị trước khi chụp xung quanh sản phẩm.

5. Tận dụng các góc

góc thẩm mỹ

Trong chụp ảnh thẩm mỹ, thường không chỉ chọn góc để thu hút sự chú ý. Mọi người có xu hướng bị thu hút bởi những góc khác thường mà họ chưa từng thấy trước đây. Chụp càng nhiều ảnh càng tốt để có được góc vừa mắt nhất.

Nên xem  Đáp án cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em 2016 Bảng A khối Tiểu học

Kiến thức khung cơ bản chắc chắn là quan trọng, nhưng ngoài ra, không có bất kỳ quy tắc nào ngăn bạn sáng tạo. Di chuyển máy ảnh xung quanh và thử các góc mới sẽ mang lại góc nhìn tốt cho khung hình.

6. Đạo cụ chụp ảnh

Đạo cụ chụp ảnh mỹ phẩm

Đạo cụ đóng vai trò vô cùng quan trọng nhưng không phải lúc nào chúng cũng quan trọng trong chụp ảnh mỹ phẩm. Bất cứ khi nào bạn sử dụng đạo cụ, hãy đảm bảo rằng nó không thu hút nhiều sự chú ý hơn sản phẩm chính.

Cũng lưu ý rằng các đạo cụ bạn đang sử dụng phù hợp với bảng màu của buổi chụp. Ngoài ra, nếu bạn định sử dụng đạo cụ, đừng sử dụng quá nhiều sẽ khiến người xem mất tập trung.

Mục tiêu của đạo cụ là nâng cao sản phẩm chính trong khung hình. Ngoài ra, nếu bạn đang quay nó cho mục đích thương mại điện tử, thay vì thêm đạo cụ. Chỉ sử dụng cho các biểu ngữ, quảng cáo trên mạng xã hội.

7. Chọn nền phù hợp

Nền nhiếp ảnh mỹ phẩm

Mẹo tiếp theo trong chụp ảnh thẩm mỹ là chọn phông nền hoàn hảo. Phương châm, kỳ vọng của khách hàng chắc chắn sẽ cho bạn biết họ cảm nhận sản phẩm như thế nào. Nhưng như một đòn bẩy sáng tạo, bạn có quyền đưa cảm xúc của họ lên một tầm cao mới.

Ví dụ: nếu họ tìm thấy một sản phẩm vui nhộn, bạn có thể thêm màu sáng, tương phản vào nền. Trong khi nếu họ thấy một sản phẩm có nhiều màu, bạn có thể sử dụng nền đơn sắc hoặc đen để làm nổi bật màu sắc.

Một lần nữa, bạn có thể chọn bất kỳ nền nào mà bạn chọn, nơi sản phẩm nổi bật nhất. Đặc biệt là trên một trang Thương mại điện tử, nền thường được ưu tiên là màu trắng.

Nên xem  Top 15 phim Hàn Quốc có dàn diễn viên chính đẹp nhất

8. Ghi lại hành động

Gần đây, khi chúng ta nói về chụp ảnh sản phẩm, chúng ta không cần nghĩ đến sản phẩm một mình. Đặc biệt là ở các banner, các sản phẩm được trưng bày trong hoạt động. Hơn nữa, đôi khi theo những cách khác thường.

Điều này thu hút sự chú ý, tạo sức sống cho hình ảnh của bạn và giúp bạn khám phá các góc sáng tạo trong tầm nhìn của mình. Trong khi một sản phẩm đang trong quá trình hoàn thiện, việc nắm bắt các chi tiết là rất quan trọng, nhưng nếu bạn thành công, kết quả cuối cùng có thể là độc nhất vô nhị.

9. tông màu

Tông màu, đặc biệt quan trọng trong việc chụp ảnh sản phẩm trang điểm, mô tả cảm giác của sản phẩm của bạn. Các tông màu có thể thay đổi từ màu phấn đến màu hoàng gia tươi sáng, và tất cả phụ thuộc vào sản phẩm.

Nhưng thông thường nhất, giai điệu do chính thương hiệu đặt ra. Nếu đó là một thương hiệu trưởng thành, nó sẽ tuân theo một giai điệu nhất định với trang web, phương tiện truyền thông xã hội và các chiến dịch khác.

Nếu bạn đang đi du lịch với một khách hàng mới muốn chụp ảnh các sản phẩm trang điểm, hãy đảm bảo rằng bảng màu về cơ bản là mới, hấp dẫn và phản ánh phương châm chung của công ty.

10. Chọn một chủ đề

Trong thời gian gần đây, các thương hiệu cũng đã rất tích cực trên các nền tảng xã hội, đưa ra các vấn đề và bảo vệ nó. Tiếp thị cũng đã chuyển từ việc chỉ thu hút sản phẩm sang một thế giới mới có giá trị đại diện.

Trong lĩnh vực chụp ảnh mỹ phẩm, xu hướng này đang diễn ra nhanh hơn bất kỳ ngành nào khác. Do đó, nếu bạn đang làm việc về một chủ đề cụ thể, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ về nó.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page