Tin Tức

10 kỹ thuật chụp ảnh đẹp sáng tạo nên biết

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp

Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các kỹ thuật chụp ảnh đẹp và ý tưởng chụp ảnh sáng tạo chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bạn. Nhiếp ảnh là sự tự do sáng tạo vô hạn, là những khoảnh khắc mà bạn nhìn thấy.

1. Toàn cảnh chân dung

toàn cảnh chân dung

Ảnh toàn cảnh động – chụp nhiều ảnh trong một không gian lớn và hợp nhất thành một ảnh duy nhất. Tạo một bức chân dung toàn cảnh có độ phân giải cao thể hiện đối tượng của bạn với môi trường xung quanh rộng lớn. Chụp với khẩu độ nhỏ từ F8 đến F16 mang lại cho bạn độ sâu trường ảnh và độ nén lớn hơn.

2. Bokeh phun nước

tạo hiệu ứng bokeh

Phun nước là một công cụ đơn giản mà bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến như một kỹ thuật chụp ảnh đẹp với hiệu ứng bokeh, chủ yếu chúng tôi sử dụng các tia nước nhỏ để tạo bokeh cho bức ảnh. Xịt một ít nước vào trước ống kính của bạn với khẩu độ rộng nhất để tạo hiệu ứng. Kỹ thuật này cũng được áp dụng nhiều cho việc quay video.

Kiểm soát hiệu ứng bokeh lớn và nhỏ bằng cách tăng hoặc giảm khẩu độ. Đảm bảo không có bụi bẩn trên ống kính của bạn, vì bạn có thể làm xước ống kính trong khi lau nước.

3. Ánh sáng hỗn hợp

cân bằng ánh sáng trong phòng

Trong khi hầu hết các nhiếp ảnh gia có xu hướng tránh ánh sáng lộn xộn để tránh tông màu da bị đổi màu, hiệu ứng này thực sự có thể nâng cao chất lượng hình ảnh của bạn khi được thực hiện chính xác.

Nên xem  GPU RDNA 3 Navi 31 & Navi 33 thế hệ tiếp theo của AMD bất ngờ được liệt kê trong nền tảng OpenGPU ROCm

Mẹo cho kỹ thuật chụp ảnh đẹp này là tách các nguồn sáng để nhiệt độ không bị trộn lẫn và có một cách để cân bằng ánh sáng trong Lightroom thông qua việc phân chia tông màu và điều chỉnh nhiệt độ màu.

4. Tiếp xúc lâu

tiếp xúc sao

Một bầu trời đầy sao làm phông nền chắc chắn sẽ để lại ấn tượng cho khách hàng của bạn và có thể là một trong những thủ thuật dễ dàng hơn bạn có thể thực hiện chỉ với một chút thời gian.

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp này là những bức ảnh này có thể được ghép lại với nhau với bầu trời đêm đầy sao, hoặc nếu bạn chọn phơi sáng lâu, bạn có thể sử dụng Shutter Sync trên đèn flash ngoài máy ảnh.

5. Thấu kính miễn phí

thấu kính miễn phí

Kỹ thuật này yêu cầu một số vật dụng tự làm, nhưng nó tạo ra vẻ ngoài mà cô dâu chắc chắn sẽ thích. Thấu kính tự do là kỹ thuật sử dụng thấu kính bị vỡ để ánh sáng đi qua các cạnh của khung, tạo ra các tia và màu sắc khác nhau.

Chúng tôi đã sử dụng một chiếc Canon 50mm f / 1.8 bị hỏng cho ảnh ở trên, giữ nó khỏi cơ thể để ánh sáng chiếu qua. Cung cấp cho hình ảnh một hiệu ứng thay đổi độ nghiêng nhẹ mà không cần phải mua một ống kính thay đổi độ nghiêng.

6. Dịch chuyển nghiêng

Hiệu ứng Tilt Shift

Ống kính dịch chuyển nghiêng giúp bạn tập trung hơn vào đối tượng của mình, làm mờ các vũng nước mất nét. Lúc đầu, rất khó để điều hướng chức năng của ống kính thay đổi độ nghiêng, nhưng giống như bất kỳ kỹ thuật nào khác, đó là vấn đề thử và sai. Hình ảnh trên được tạo bằng ống kính Canon 90mm f / 2.8 Tilt Shift.

Nên xem  10 Balo máy ảnh và túi đựng máy ảnh tốt nhất

7. Chụp xuyên vật thể

Bắn qua

Đây là một kỹ thuật chụp ảnh đẹp đòi hỏi bạn phải tư duy về vị trí chụp. Chụp xuyên qua các vật thể như pha lê, lá cây, hàng rào,… mang đến cho bạn nhiều ý tưởng sáng tạo, tạo ra hiệu ứng pháo sáng và phối cảnh độc đáo.

8. Hiệu ứng khói và sương mù

khói đá khô

Một chút sương mù sẽ thêm hiệu ứng chiều sâu và kết cấu bí ẩn cho cảnh. Những người hút thuốc sẽ là công cụ tối ưu cho thủ thuật này, tuy nhiên, chúng thường quá cồng kềnh để mang theo và rất đắt tiền. Video dưới đây hướng dẫn bạn cách tạo khói bằng đá khô.

9. Chảo roi

Có một ống kính có tích hợp IS (ổn định hình ảnh) sẽ tạo ra một đường thẳng trên hình ảnh. Xem hướng dẫn đầy đủ về kỹ thuật đánh roi trong video dưới đây.

  • Tốc độ màn trập chậm 0,5-1 giây.
  • Nới lỏng đầu chân máy.
  • Nhấn nút chụp và sau đó xoay nhanh theo một hướng.
  • Sử dụng đồng bộ cửa trập để cố định đối tượng.

10. Suy ngẫm

tạo phản xạ ảnh

Một lăng kính có thể được sử dụng để thêm phản xạ độc đáo, thay đổi bố cục của bạn hoặc thậm chí thêm ánh sáng lóa. Với thiết bị này, bạn có thể mang nó đến bất kỳ cảnh nào. Hãy xem cách chúng tôi tạo ra hình ảnh trong video hậu trường bên dưới!

Nên xem  Trình duyệt nào xem truyền hình trực tuyến trên VTV Go tốt nhất?

Đưa lăng kính đến gần ống kính của bạn, xoay và xoay cho đến khi bạn tìm thấy bố cục mong muốn của mình.

bài viết kỹ thuật chụp ảnh đẹp phòng thu-dịch. Hình ảnh của Lin và Jirsa Photography

Nguồn: slrlounge.com

[rwp-review id=”0″]

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page